Đền thờ thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - về lại cội nguồn

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), chúng tôi đã về thăm đền thờ thân mẫu của Người tại Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên.

TRUYỀN HÌNH MTĐT 06:31am, 19/05/2019

Tại thôn Vân Nội, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, đền thờ bà Hoàng Thị Loan nằm giản dị như chính tính tình hiền thục, một đời vì chồng vì con của thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Hương hoa đại thanh khiết thoang thoảng bay trong không gian tĩnh lặng. Nóc đền đắp bốn chữ Quốc mẫu uy nghi. Đền thờ không chỉ là nơi thờ tự mà còn là nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật ghi nhận công lao to lớn của bà Hoàng Thị Loan cùng những ảnh hưởng của bà và dòng họ Hoàng tới sự nghiệp sau này của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những tư liệu về dòng họ Hoàng và thân nhân Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút chúng tôi hơn cả là chiếc khung cửi mà bà Hoàng Thị Loan đã dệt vải đêm ngày, nuôi chồng ăn học, nuôi các con khôn lớn, được chế tác theo nguyên mẫu chiếc khung cửi đang trưng bày ở Nam Đàn, Nghệ An...

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đền thờ thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh - về lại cội nguồn tại chuyên mục Truyền hình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất