Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2018

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 17/8/2018. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 17/8/2018

Mtđt 09:41am, 17/08/2018

Ông Lại Xuân Lâm làm Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương

VOV đưa tin, chiều ngày 16/8, tại thành phố Kon Tum, Ban tổ chức Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho ông Lại Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum nhận nhiệm vụ mới tại Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Ông Hà Ban (bên phải ảnh) trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho ông Lại Xuân Lâm

Ông Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự lễ và trao Quyết định.

Theo Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ông Lại Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2015-2020; điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lại Xuân Lâm sinh năm 1968, tại tỉnh Thái Bình, là Cử nhân kinh tế, Thạc sỹ quản lý giáo dục, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Tháng 10/2014 ông Lại Xuân Lâm được HĐND tỉnh Kon Tum bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh và gắn bó với địa phương từ đó đến nay.

Xã tái định cư 2 năm liên tục không có người sinh con thứ 3

Báo Nghệ An đưa tin, sáng 17/8, tại xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã vì đã có thành tích xuất sắc đạt tiêu chuẩn xã 2 năm liên tục (2016 - 2017) không có người sinh con thứ 3 trở lên.
Đây là địa phương thứ 3 của Nghệ An vinh dự được nhận Bằng khen của tỉnh và là xã duy nhất được khen thưởng vì không có người sinh con thứ 3 trở lên trong năm nay. UBND tỉnh Nghệ An cũng quyết định khen thưởng 40 triệu đồng cho tập thể cán bộ và nhân dân xã.

Lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho chính quyền và nhân dân xã Ngọc Lâm. Ảnh: Mỹ Hà

Ngọc Lâm là xã tái định cư với gần 1.400 hộ, có 3 dân tộc cùng sinh sống là Thái, Khơ Mú và Ơ Đu. Những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm làm tốt công tác dân số.
Nhờ đó, 2 năm liên tục 2016 - 2017, 14/14 bản trong xã không có người sinh con thứ 3. Nhờ làm tốt công tác dân số, từ một xã với hơn 90% dân số là hộ nghèo, đến nay tỷ lệ giảm xuống chỉ còn khoảng 50%. Dự ước, trong năm 2018, Ngọc Lâm tiếp tục giữ được kết quả xã không có người sinh con thứ 3.

Đà Nẵng: Khen thưởng tổ chức tôn giáo có thành tích bảo vệ môi trường

Ngày 16/8, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đối khí hậu giai đoạn 2016 - 2020.

Theo bà Đặng Thị Kim Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng: Sau 2 năm triển khai Chương trình phối hợp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Đà Nẵng đã nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia có hiệu quả việc bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Trên cơ sở đóng góp hiệu quả của các tổ chức tôn giáo trong bảo về môi trường, ứng phó với BĐKH; Ủy ban MTTQ TP đã trao bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân.

6 tập thể gồm: Ban Truyền thông về Bảo về môi trường, ứng phó với BĐKH (Ủy ban Đoàn kết công giáo Đà Nẵng); Cộng đồng tôn giáo Baha’i; Hội Truyền giáo Cơ đốc TP; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Sơn Trà; Họ đạo Trung Bửu – Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài; Họ đạo Hòa Phong – Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Tư pháp Nam Định

Sở Tư pháp Nam Định cho biết vừa tổ chức Hội nghị Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan, cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh Nam Định.

Đồng chí Phạm Đình Nghị trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở cho đồng chí Cù Đức Thuận

Theo quyết định được công bố, đồng chí Cù Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở sẽ giữ chức vụ Giám đốc Sở Tư pháp kể từ ngày 07/8/2018. Cũng tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe công bố quyết định điều động và luân chuyển đồng chí Phạm Quang Ái - Giám đốc Sở Tư pháp về giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy huyện Giao Thủy.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp trong công tác tư pháp của hai đồng chí Phạm Quang Ái và Cù Đức Thuận đã góp phần đưa công tác tư pháp đạt nhiều kết quả. Trên cương vị mới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn hai đồng chí phát huy năng lực, sở trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2018 tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất