Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 7/6/2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 7/6/2020. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 7/6/2020.

Mtđt 13:12pm, 07/06/2020

Thủ tướng cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ

Hội nghị được thực hiện với sự tham gia của hơn 300 đại biểu ở điểm cầu chính Bắc Giang, 2.200 đại biểu tại 61 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước cùng 4 điểm cầu tại Trung Quốc (Côn Minh, Hà Khẩu, Nam Ninh và Bằng Tường), hàng nghìn người quan tâm theo dõi qua truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Giang, tường thuật trực tiếp trên các kênh thông tin truyền thông đa phương tiện của các cơ quan tỉnh Bắc Giang và Bộ Công Thương.

Cùng ngày diễn ra Hội nghị, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ cắt băng xuất hành những xe vải đầu tiên đi tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao việc tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tích cực, hiệu quả với Bộ Công Thương và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị. “Có thể nói, Bắc Giang là địa phương tiên phong của Việt Nam đã rất năng động tổ chức Hội nghị quốc tế quy mô lớn này với sự tư vấn kỹ thuật của Bộ Công Thương theo phương thức tiếp cận mới (vừa trực tiếp vừa trực tuyến), ứng phó nhanh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và phù hợp với xu thế thời đại 4.0”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Bộ Công Thương luôn coi công tác hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm. Với vai trò cơ quan điều hành lưu thông hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường nông sản trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, thời gian qua, Bộ Công Thương đã tích cực cùng các Bộ, ngành, các địa phương, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành hàng, ngành nghề và doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về phát triển thị trường.

Trong số các giải pháp này, Bộ Công Thương đặc biệt chú trọng hoạt động giao thương, kết nối cung cầu, chủ động đưa nông sản Việt Nam vào đa dạng hệ thống phân phối nội địa và quốc tế, gắn kết việc tạo nguồn hàng ổn định thông qua các chương trình lớn của Chính phủ, của Bộ Công Thương để thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển theo quy mô lớn nhằm đem lại lợi ích cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Ngay từ đầu năm nay, trên cơ sở phân tích những tác động từ dịch bệnh Covid-19, Bộ Công Thương đã sớm phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang (Sở Công Thương) bàn bạc, xây dựng các phương án, kịch bản tiêu thụ quả vải năm 2020. Năm nay, các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ quả vải tại thị trường trong nước được đặc biệt chú trọng để Bắc Giang có thể chủ động ứng phó với kịch bản thị trường xấu nhất.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện các hoạt động xúc tiến tiêu thụ quả vải ở thị trường xuất khẩu thông qua các hình thức kết nối giao thương trực tuyến như kết nối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc, quảng bá trực tuyến tới các đầu mối mua hàng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… Cụ thể, trong chuỗi các sự kiện xúc tiến tiêu thụ vải thiều vừa qua, Bộ Công Thương đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang tham gia thành công Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thực phẩm Việt Nam – Singapore vào ngày 29/5/2020, bao gồm phiên quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang sang Singapore. Vải thiều Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao về chất lượng của nhiều đầu mối nhập khẩu trái cây tại Singapore tham gia sự kiện.

Hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thực hiện các hoạt động xúc tiến tiêu thụ quả vải, nâng tầm giá trị quả vải của thiều Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Bộ Công Thương sẽ tích cực phối hợp các cơ quan truyền thông thực hiện phổ biến tuyền truyền rộng rãi tới người tiêu dùng về chất lượng, lợi ích, công dụng trong việc sử dụng quả vải nhằm kích cầu tiêu dùng của nhân dân đồng thời tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng thời, nhằm đem quả vải Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và chỉ đạo các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, đặc biệt tại các thị trường quan trọng và mới nổi như Trung Quốc, Singapore, Australia, Nhật Bản… tích cực quảng bá hình ảnh và thúc đẩy kết nối giao dịch xuất khẩu vải thiều.

Trong bài phát biểu chiêu thương tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn cho biết, hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước đăng ký thu mua và xuất khẩu vải thiều của Bắc Giang với các thủ tục giao thương diễn ra thuận lợi. Sau hội nghị này, Bắc Giang kỳ vọng được đón tiếp nhiều hơn nữa các doanh nghiệp và thương nhân trong nước và nước ngoài đến tham quan, khảo sát, sớm ký kết hợp đồng chính thức với các hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn tỉnh để ổn định trong thu mua, tiêu thụ vải thiều. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người trồng vải, doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước trong công tác thu hoạch, chế biến và tiêu thụ vải thiều".

Theo ông Lăng Tinh Cương, đại điện doanh nghiệp tại Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc), vải Bắc Giang được tiêu thụ rất tốt trên các thị trường của các thành phố lớn tại Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Quyến. Hiện nay thương hiệu vải Bắc Giang đã vô cùng nổi tiếng trên đất Trung Quốc. Vải Bắc Giang rất được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng bởi quả to, cùi dày, hạt nhỏ.

TP. Hải Dương khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIII

Hôm nay (6/6), TP. Hải Dương tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự 289 đại biểu. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương chọn làm đại hội điểm cấp trên cơ sở và thực hiện bầu trực tiếp bí thư cấp ủy.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra sáng nay. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TP. Hải Dương đề ra nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, cho nên cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu đạt, vượt kế hoạch đề ra và được công nhận là đô thị loại I năm 2019.

Về phát triển kinh tế đạt được những kết quả tích cực, tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của tỉnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; huy động được nguồn lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị; hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới…

Trong 5 năm tới, TP. Hải Dương tập trung vào một số nhiệm vụ đột phá như: Quy hoạch, xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và khu đô thị xanh kiểu mẫu; xây dựng chính quyền đô thị, chính quyền điện tử. Phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao và phát huy vai trò gương mẫu, đổi mới, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, trước hết là người đứng đầu…

Đại hội đã bầu 41 người vào BCH Đảng bộ TP. Hải Dương khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và ông Lê Đình Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy với tỷ lệ phiếu đạt 98,96%.

G20 cam kết hỗ trợ hơn 21 tỷ USD cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu

Ngày 6/6, Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) khẳng định cam kết hỗ trợ hơn 21 tỷ USD cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 26/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo mới, G20 nêu rõ nhóm này và một số quốc gia bên ngoài đã phối hợp các nỗ lực quốc tế để hỗ trợ cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19. Tính tới nay, các thành viên G20 và một số nước khác đã cam kết hơn 21 tỷ USD để hỗ trợ tài chính trong lĩnh vực y tế toàn cầu. Những cam kết này được triển khai trực tiếp hỗ trợ các hoạt động chẩn đoán, biện pháp chữa trị, các hoạt động nghiên cứu và phát triển vắc-xin.

Saudi Arabia, Chủ tịch luân phiên của G20, cam kết ủng hộ 500 triệu USD để hỗ trợ các nỗ lực chống đại dịch trên toàn cầu. Quốc gia này cho biết sẽ phân bổ 150 triệu USD cho Liên minh ứng phó và đẩy lùi dịch bệnh toàn cầu, 150 triệu USD cho Liên minh vắc-xin và chủng ngừa toàn cầu, và 200 triệu USD cho các tổ chức và chương trình y tế khác.

Trước đó vào tháng Tư, G20 đã kêu gọi tất cả các quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các nhà từ thiện và lĩnh vực tư nhân cùng chung tay đóng góp khoản tài chính hơn 8 tỷ USD còn thiếu hụt cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Kể từ khi khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hồi tháng 12/2019, đại dịch COVID-19 tới nay đã lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến tổng cộng hơn 6,84 triệu người mắc bệnh, trong đó có 398.141 người tử vong. Dịch bệnh đã đẩy nền kinh tế thế giới vào tình trạng tê liệt vì các biện pháp phong tỏa trên diện rộng để ngăn chặn virus lây lan. Hiện giới khoa học và y tế vẫn đang nỗ lực tìm cách phát triển các phương pháp điều trị và tìm kiếm loại vắc-xin giúp phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh nguy hiểm này.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 7/6/2020 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất