Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/1/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/1/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/1/2019 trong nước và thế giới.

Mtđt 12:08pm, 11/01/2019

Giao chính quyền địa phương và gia đình quản lý khu lăng mộ Đại tướng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 24/12/2018, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ban hành kế hoạch tổ chức bàn giao công tác quản lý, bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng đảm nhiệm. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan, lực lượng có liên quan phối hợp để việc giao, nhận được thuận lợi, đúng quy định.

UBND tỉnh Quảng Bình giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh, UBND huyện Quảng Trạch làm việc với gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp để thống nhất phương án quản lý, bảo vệ khu lăng mộ.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: "Tỉnh giao cho Sở Du lịch tham mưu xây dựng đề án, ngày mai họp mời đại diện các nghành liên quan và gia đình Đại tướng vào bàn bạc thống nhất đề án. Sau khi UBND tỉnh phê duyệt thì mới biết được những công việc cụ thể".

Du khách đến thăm mộ Đại tướng. Ảnh: Internet.

Việt Nam vào top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2019

Theo đánh giá của USTOA, Italia được xem là điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2019, xếp thứ hai là Iceland, tiếp đến là Nhật Bản, Việt Nam, Australia, Pháp, Tây Ban Nha, Colombia, Campuchia và Bồ Đào Nha.

Các thành viên của Hiệp hội Du lịch Mỹ cũng đưa ra danh sách 10 điểm đến mới nổi của thế giới. Iceland tiếp tục được đánh giá ở vị trí thứ nhất, tiếp đến là Campuchia, Croatia, Colombia, Việt Nam, Bồ Đào Nha, Bhutan, Bolivia, Myanmar và Ethiopia.

Năm 2018 được coi là một năm thành công của du lịch Việt Nam với những kết quả nổi bật, hoàn thành xuất sắc các kế hoạch được giao và vị thế của ngành du lịch không ngừng tăng lên. Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2018 là 15.497.791 lượt khách, tăng 19,9% so với năm 2017.

Đề nghị thu hồi vĩnh viễn bằng lái với tài xế gây tai nạn nghiêm trọng

Sáng 11/1, tại hội nghị triển khai công tác của ngành giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề xuất các cơ quan liên quan nghiên cứu quy định thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với tài xế gây tai nạn nghiêm trọng.

"Để ngăn ngừa những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng cần có quy định ràng buộc trách nhiệm chủ doanh nghiệp như lái xe vi phạm thì doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm tương ứng. Đề nghị thu hồi vĩnh viễn giấy phép lái xe, các đồng chí nghiên cứu cho ý kiến" - ông Thể nói.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, năm 2018 số vụ và người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm theo mục tiêu đề ra (giảm 5-10%) nhưng số người chết chỉ giảm 0,4% so với năm 2017.

Ông Thể cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng trong đó có ý thức chấp hành pháp luật của một số tài xế chưa tốt như: không chấp hành luật giao thông, vi phạm thao tác lái xe, uống rượu bia, sử dụng ma túy gây ra một số tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người gây bức xúc dư luận xã hội.

Ông Thể cho biết thêm, ngành giao thông năm 2018 có nhiều điểm yếu kém, chủ đề năm 2019 đột phá theo quan điểm của Chính phủ. Vì vậy, các địa phương năm 2019 có gì đột phá hiến kế, Bộ GTVT lắng nghe tiếp thu.

Liên quan đến tình trạng xe container, xe tải hạng nặng tung hoành trên các tuyến đường tại TPHCM, đặc biệt qua vụ tai nạn xe container ở Long An, ngày 5/1, thiếu tướng Phan Anh Minh, phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, đây là thực tế mà ai nhìn vào cũng biết nhưng để giải quyết thì không phải dễ.

Tuyết rơi dày ở Moscow, Nga

Hơn 25.000 công nhân và gần 18.000 phương tiện dọn tuyết đã có mặt trên mọi tuyến đường để giải phóng tuyết khắp thành phố.

Với nhiệt độ dao động từ -5 đến -15 độ C, tuyết rơi liên tục trong những ngày đầu tháng 1 đã bao phủ Thủ đô Moscow.

Mùa Đông năm 2017, Moscow đã chứng kiến mức tuyết rơi kỷ lục trong vòng một thế kỷ. Năm nay, các nhà khí tượng thủy văn cũng đưa ra cảnh báo về các đợt tuyết lớn.

Ảnh minh họa.

Mặc dù vậy, phần lớn cư dân thủ đô không thấy phiền lòng khi di chuyển khó khăn trong lớp tuyết phủ dày trên sân hoặc chịu cảnh ùn tắc giao thông trên đường. Với họ, nhiều tuyết mới là mùa Đông thực sự của nước Nga.

Tuyết đã rơi dày hơn 50cm ở Moscow từ đầu mùa Đông đến nay. Để đảm bảo cuộc sống người dân, các đơn vị dịch vụ công cộng của thành phố đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm để xử lý gần 550.000 m3 tuyết mỗi ngày.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 11/1/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất