Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 10/8/2019

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 10/8/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 10/8/2019 trong nước và thế giới.

Mtđt 09:21am, 10/08/2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chiều 9/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng gặp lại nhau; chân thành chúc mừng những kết quả quan trọng cả về đối nội và đối ngoại sau hơn ba năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng; bày tỏ tin tưởng vững chắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi các mục tiêu do Đại hội của mỗi Đảng đề ra, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc của mỗi Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới;đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả mà hai Đảng, hai Nhà nước đã dành cho nhau từ trước đến nay. Hai bên khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào phát triển lên tầm cao mới và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước hiện nay, nhất là về công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc của mỗi Đảng; chia sẻ về tình hình thế giới và khu vực nổi lên gần đây; trao đổi một số biện pháp thúc đẩy quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các chức sắc tôn giáo tiêu biểu

Ngày 9/8, tại TP Ðà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc gặp mặt 126 vị chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành, TP Ðà Nẵng và đại diện 43 tổ chức tôn giáo.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc gặp mặt trang trọng hôm nay là minh chứng sinh động, khẳng định sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước đối với tôn giáo và những chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước ta. Trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc, chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo luôn đồng sức đồng lòng, vượt qua gian khổ, đóng góp vật chất, tinh thần, thậm chí hy sinh cả xương máu để bảo vệ đất nước, bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo đã và đang chung tay cùng các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, với nhiều tấm gương điển hình là chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Thủ tướng đề nghị các chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ và chính quyền các cấp, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, hướng dẫn, động viên chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo thực hiện đúng phương châm, đường hướng hành đạo, gắn bó đồng hành với dân tộc. Phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước; mỗi chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo là một tấm gương để quần chúng tín đồ noi theo, xây dựng mối quan hệ đạo - đời hòa hợp,…

Các bộ, ngành T.Ư cần tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật về tôn giáo, phát huy vai trò tích cực của các tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng khẳng định, có thể nói không một quốc gia đa tôn giáo nào trên thế giới mà các tôn giáo, tín đồ tôn giáo lại sống bình đẳng như ở Việt Nam -­ một đất nước không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Các tôn giáo ở Việt Nam cùng đoàn kết, hợp tác dưới sự lãnh đạo của Ðảng và quản lý của Nhà nước. Những kết quả tích cực trong khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo những năm qua đã tiếp thêm nguồn lực để cả nước phấn đấu hoàn thành những mục tiêu phát triển KT - XH mà Ðảng, Nhà nước đã đề ra.

Bộ Quốc phòng tôn vinh 203 điển hình tiên tiến

Ngày 9/8, Tổng cục Chính trị đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019).

Thiếu tướng Lê Xuân Sang-Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì buổi họp báo. Theo đó, Chương trình sơ kết, tôn vinh điển hình tiên tiến do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì sẽ được tổ chức vào ngày 15/8.

Toàn cảnh buổi họp báo

Chương trình Giao lưu điển hình tiên tiến được tổ chức vào tối 14/8 và được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Chương trình sẽ tôn vinh 203 (84 tập thể, 119 cá nhân) điển hình tiên tiến tiêu biểu được các đơn vị trong toàn quân tôn vinh ở đơn vị làm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đơn vị quân sự địa phương, các học viện, nhà trường, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ.

Thiếu tướng Lê Xuân Sang cho biết, việc sơ kết Cuộc vận động nhằm tạo điều kiện để các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay sáng tạo, hiệu quả; kịp thời tôn vinh, khen thưởng, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và quần chúng trong toàn quân tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

Phát triển công nghiệp sạch tại Hưng Yên

Một khu công nghiệp sạch đầu tiên tại Hưng Yên sẽ được hình thành với nguồn đầu tư từ Hàn Quốc.

Dự án đã được ký kết hôm nay (9/8) giữa một tập đoàn nhà đất hàng đầu của Hàn Quốc với đối tác Việt Nam.

Theo đó, dự án sẽ nghiên cứu phát triển theo hướng chuyên sâu hiện đại. Dự án này cũng là một phần của Đề án Khu công nghiệp và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt 3.000 ha thuộc huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đây sẽ là khu công nghiệp dựa trên những giải pháp điều hành thông minh và thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng tái tạo.

Thỏa thuận này là một bước cụ thể hóa những nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được Chính phủ hai bên ký kết.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 10/8/2019 tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất