Hội thảo “Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của Vương quốc Bỉ”

Hội thảo đã giới thiệu chung về công nghệ của Bỉ trong lĩnh vực Xử lý nước thải và tham luận hướng tới việc xử lý nước thải bền vững tại Việt Nam.

Xuân Thụ 08:30am, 15/03/2012

Ngày 13/3/2012 vừa qua, tại Phòng Hội thảo Sông Lô, Sông Thao - Khách sạn Sheraton - Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ (Cơ quan tiến Đầu tư & Xuất khẩu vùng Brussels, Cơ quan Ngoại thương & Đầu tư vùng Wallonie, Cục Xúc tiến Đầu tư & Thương mại vùng Flanders) đã phối hợp với Bộ Xây dựng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ Xử lý Nước thải của Vương Quốc Bỉ”).

Đây là một trong chuỗi những sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của phái đoàn Kinh tế - Vương Quốc Bỉ do Thái tử Philippe dẫn đầu từ 10/3 đến 16/3/2012.

Hội thảo đã giới thiệu chung về công nghệ của Bỉ trong lĩnh vực Xử lý nước thải và tham luận hướng tới việc xử lý nước thải bền vững tại Việt Nam.

GS.TS Ludo Diels - Vương quốc Bỉ đã trình bày 8 giải pháp xử lý nước thải bao gồm: năng lượng thu nạp từ tích hợp nước thải và rác thải; nền kinh tế cơ sở sinh học và nước thải; xử lý tập trung mới; tổng hợp công nghệ màng trong sản phẩm; modul màng mới và các vật liệu; hệ thống xử lý nước thụ động; các công nhệ tạo năng lượng từ giảm muối; các hệ thống xử lý nước thải dùng nguồn năng lượng tái tạo. Cả 8 giải pháp này đều nhấn mạnh tới việc tiết kiệm chi phí và năng lượng trong quá trình xử lý nước thải.

Bỉ là một quốc gia có thế mạnh về các công nghệ xử lý nước thải, chất thải nhằm cải tạo vệ sinh môi trường và tái tạo năng lượng… Tuy nhiên, “rào cản lớn nhất để các công ty Việt Nam áp dụng công nghệ của họ vẫn là giá cả. Khi đã dung hòa được yếu tố này thì Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng được công nghệ tiên tiến của Bỉ” - Ông Trần Anh Đức, Phó tổng giám đốc của công ty Koastal Eco Industry nhận định.

Cũng trong buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Hồng Tiến - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng Việt Nam đã giới thiệu thực trạng về xử lý nước thải, tỷ lệ thất thoát nước thải và sự ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là ở các thành phố lớn ở Việt Nam.

Hội thảo chính là cơ hội tố để các công ty Bỉ chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật công nghệ, thiết bị, dự án với Việt Nam. Ngoài ra, Bộ Xây dựng Việt Nam cũng giới thiệu các kế hoạch đầu tư phát triển; nhu cầu và cơ hội để các Công ty Bỉ mở rộng kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hội thảo “Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải của Vương quốc Bỉ” tại chuyên mục Thời sự. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất