TP.HCM: Đầu tư gần 21 triệu USD cải tạo cống thoát nước

Ngày 21/2, Lãnh đạo UBND TP.HCM và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án cải tạo đường cống thoát nước tại khu vực trung tâm.

PV T/H 18:20pm, 21/02/2020

Theo Thanh Niên thông tin, dự án có tổng vốn dự kiến khoảng 467,5 tỉ đồng (tương đương 20,9 triệu USD), trong đó vốn ODA viện trợ không hoàn lại: khoảng 397,5 tỉ đồng (tương đương 17,5 triệu USD), còn lại là vốn đối ứng của thành phố.

Lãnh đạo UBND TP.HCM ký thỏa thuận với JICA.

Mục tiêu của dự án nhằm cải tạo, phục hồi các đường cống thoát nước cũ bị xuống cấp ở khu vực trung tâm thành phố để giảm sự cố liên quan đến hệ thống thoát nước, giảm rủi ro về việc sụp lún mặt đường ảnh hưởng an toàn giao thông và giảm thiểu tình trạng kẹt. Qua đó, hạn chế tình trạng ô nhiễm trong lĩnh vực môi trường và góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Điểm tối ưu của công nghệ này là không cần đào mương hở mà vẫn có thể cải tạo phục hồi các đường cống hiện có do tất cả các vật liệu và trang thiết bị cần thiết được vận chuyển qua lối hố ga vào bên trong đường cống.

Theo Zing đưa tin, dự án sau khi thực hiện sẽ cải tạo khoảng 2,78 km đường cống nằm trên các đường Hai Bà Trưng, Yersin, Cống Quỳnh và Cách Mạng Tháng 8. Với việc diện tích chiếm dụng mặt đường để thi công ít, tình trạng kẹt xe, ô nhiễm môi trường, sụt lún mặt đường sẽ hạn chế tới mức tối thiểu.

Khu vực trung tâm TP.HCM hiện có hơn 100 km cống, đường thoát nước cũ được xây dựng đã hơn 150 năm. Trong năm 2020, UBND TP.HCM cho biết sẽ tập trung cải tạo, sửa chữa và gỡ vướng cho một số công trình, dự án chống ngập trên địa bàn.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Đầu tư gần 21 triệu USD cải tạo cống thoát nước tại chuyên mục Nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất