Để mất 63ha rừng, bốn kiểm lâm bị đình chỉ công tác

Ngày 27/4, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác bốn cán bộ kiểm lâm huyện Đắk G’long do thiếu trách nhiệm, để phá rừng trên quy mô lớn.

Mtđt 08:00am, 28/04/2017

Bốn kiểm lâm bị đình chỉ gồm: ông Tôn Thất Hoàng - hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’long, ông Phạm Văn Anh - phó trạm trưởng Trạm kiểm lâm liên xã Quảng Sơn, ông Y Huôn và ông Đỗ Thiên Long - kiểm lâm viên địa bàn xã Quảng Sơn.

Theo thông tin ban đầu, các cán bộ, lãnh đạo kiểm lâm nói trên đã không làm tốt nhiệm vụ, để xảy ra việc chặt phá rừng gây thiệt hại 63ha tại địa bàn xã Quảng Sơn trong một thời gian dài mà không kịp thời phát hiện, báo cáo và ngăn chặn.

Liên quan đến vụ phá 63ha rừng này, công an Đắk Nông cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 9 đối tượng có liên quan để phục vụ điều tra.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông cho biết khi có kết luận chính thức của cơ quan công an, Sở NN-PTNT Đắk Nông có hình thức xử lý đối với các cán bộ có liên quan.

Từ năm 2014 đến nay đã có 34 trường hợp lãnh đạo, cán bộ, kiểm lâm viên bị kỷ luật từ khiển trách đến buộc thôi việc liên quan đến việc giữ rừng

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Để mất 63ha rừng, bốn kiểm lâm bị đình chỉ công tác tại chuyên mục Tài nguyên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất