Thứ bảy, 20/04/2024 14:18 (GMT+7)

Người bị bệnh cảm cúm có ăn được bưởi không?

MTĐT -  Chủ nhật, 17/09/2017 17:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bưởi chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể đặc biệt đối với những người bị bệnh cảm cúm.

Không một loại quả nào có thể vượt qua được họ nhà cam, quýt, bưởi về hàm lượng vitamin C có trong mỗi trái. Vitamin C có tác dụng đáng kể trong việc gia tăng sức mạnh và số lượng bạch huyết cầu nên đề kháng được một số bệnh tật mà trước mắt là bệnh cảm cúm mùa đông. Ngoài vitamin C, bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids có thể hạ thấp cholesterol. Chất lycopene trong bởi có khả năng chống lại các tác nhân tác động gây hại sức khỏe từ môi trường. Đấy là lý do nếu bạn bị bệnh cảm cúm. Hãy bổ sung ngay một cốc nước ép bưởi hoặc ăn bưởi ngay để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Không chỉ có vitamin C mà hàm lượng chất xơ và có trong bưởi cao hơn các loại quả khác. Chất xơ có trong bưởi khi được hấp thụ vào dạ dày sẽ tạo cho chúng ta cảm giác no nhanh và no lâu hơn. Kích thích ăn uống đối với những người bị bệnh cảm cúm có triệu chứng chán ăn.

Tuy nhiên, cũng không vì thế bạn có thể ăn bưởi vô tội vạ. Bưởi còn có công dụng giảm cân tuyệt vời không phải ai cũng biết. Để giảm cân cùng bưởi thì trước bữa ăn bạn nên nửa quả hoặc một quả khoảng 30 phút sẽ phát huy tác dụng cao hơn. Ngoài ra, bưởi còn có thể hấp thụ chất béo trong cơ thể bạn. Bạn sẽ bất ngờ vì lượng mỡ thừa của mình đã được giảm đi đáng kể.

Bưởi rất tốt cho người mắc bệnh cảm cúm

Thời điểm ăn bưởi tốt nhất là vào buổi sáng. Chất xơ và lượng nước trong bưởi tạo cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn mọi ngày. Ăn nửa trái bưởi vào mỗi buổi sáng sẽ cung cấp cho bạn 35 calo, không chứa chất béo, hỗ trợ thải độc cơ thể và làm đẹp da tóc. Chính vì vậy, bạn nên đanh thức ngày mới bằng một cốc nước ép bưởi để tràn đầy năng lượng nhé.

Một số công dụng bất ngờ từ bưởi. Vỏ quả bưởi dùng trị đờm kết đọng ở cổ họng và cuống phổi, đau bụng do lách to; còn dùng trị đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu, ho nhiều, hen, đau thoát vị rất hiệu quả. Bạn nên tận dụng vỏ quả bưởi sau khi ăn xong để làm một vị thước sẵn sàng tại nhà.

Không chỉ có vỏ quả bưởi mới có công dụng tuyệt vời như thế với sức khỏe. Lá dùng chữa sốt, ho, nhức đầu, hắt hơi, kém ăn; còn dùng chữa viêm vú, viêm amygdal. Trường hợp chán ăn, mệt mỏi khó tiêu, ngộ độc, da huyết, tạng khớp, ít nước tiểu, suy mật, giòn mao mạch, chứng sốt và bệnh phổi. Vỏ hạt có pectin dùng làm thuốc cầm máu. Hoa bưởi được dùng để cất tinh dầu thơm, dùng trong công nghiệp sản xuất bánh kẹo. Không một loại quả nào khác có thể tuyệt vời như quả bưởi đối với sức khỏe con người.

Theo Phunutoday

Bạn đang đọc bài viết Người bị bệnh cảm cúm có ăn được bưởi không?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

WHO phát hiện virus cúm H5N1 trong sữa bò
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Tin mới

WHO phát hiện virus cúm H5N1 trong sữa bò
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Bài thơ: Nhớ Tháng Tư
Tháng Tư về mang theo nhiều kỷ niệm ////Đường Vườn Chuối (1) năm nào hai đứa cùng đi ///Có hàng me xanh cùng gió thầm thì///Loang loáng nước cơn mưa chiều đầu hạ