BV Phụ sản Thanh Hóa: Nỗ lực vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

Trong những năm qua Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã nỗ lực và từng bước xây dựng triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng y tế chuyên môn vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh.

Trang- Nhung 12:11pm, 04/02/2020

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa là bệnh viện chuyên khoa hạng I, với quy mô 500 giường bệnh, với 12 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng. Đội ngũ cán bộ chuyên môn cao, đầy tâm huyết gồm 656 cán bộ, nhân viên, trong đó có 14 thạc sỹ, 12 bác sĩ chuyên khoa II, 55 bác sĩ và 468 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.

Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã từng bước xây dựng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng y tế chuyên môn cũng như nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đội ngũ y bác sĩ nghiệp vụ chuyên nghiệp từ khâu phục vụ người bệnh như đón tiếp, hướng dẫn, quy chế hội chẩn, cũng như rút ngắn số ngày điều trị trung bình cho đến việc thanh toán viện phí. Đồng thời, trong tập thể Đảng Bộ tăng cường thiết chế, kỷ luật, kỷ cương, quy chế thường trực cấp cứu, quy tắc ứng xử, quy chế trang phục, nề nếp tác phong, cải tạo cảnh quan môi trường.

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã từng bước xây dựng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng y tế chuyên môn.

Để tập trung nguồn lực để thực hiện hiệu quả các hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là việc phát triển các kỹ thuật cao, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, thu hút, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng nhằm triển khai nhiều kỹ thuật mới, trong đó có một số kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây chỉ bệnh viện tuyến Trung ương mới thực hiện được. Thành quả này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh mà còn góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến Trung ương. Do đó mỗi năm bệnh nhân đến với bệnh viện ngày càng nhiều hơn. Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt 126,1%, tổng số lượt khám bệnh đạt trên 180%, vượt xa so với kế hoạch.

Bằng sự nỗ lực cố gắng, cán bộ và nhân viên bệnh viện Phụ sản Thanh hóa đã vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba (1994), Huân chương lao động hạng Nhì (1998), Huân chương lao động hạng Nhất (2003), Huân chương độc lập hạng Ba (2011), Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa đã trở thành địa chỉ tin cậy, nhận trọn niềm tin của nhân dân trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết BV Phụ sản Thanh Hóa: Nỗ lực vì sứ mệnh chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tại chuyên mục Sống khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất