Sở Y tế Hà Nội: Tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh tuần vừa qua của Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn HN đã có 1 ca tử vong do dại và 1 ca tử vong vì liên cầu lợn. Số lượng sốt xuất huyết và dịch sởi cũng tăng đáng kể.

K.A 13:26pm, 14/08/2018

Sở y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua trên địa bàn Hà Nội đã có 2 ca tử vong do liên cầu lợn và vì dại.

Trường hợp tử vong do liên cầu lợn xảy ra tại xã Minh Châu (huyện Ba Vì, Hà Nội). Tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố đã có 11 trường hợp mắc, 01 tử vong vì căn bệnh này.

Trong tuần qua ghi nhận 1 trường hợp tử vong do dại trên địa bàn Hà Nội.

Còn ca tử vong vì dại xảy ra tại xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Các bác sĩ cho biết,dại là dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, người dân khi bị chó mèo nghi dại cắn cần được đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và tiêm phòng sớm, tuyệt đối không chữa bệnh bằng thuốc đông y.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong tuần ghi nhận 41 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Tính từ đầu năm đến nay đã có 348 trường hợp mắc, bệnh nhân phân bố tại rải rác tại 144 xã, phường, thị trấn của 28 quận, huyện, thị xã. Với số mắc này giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (17.619 trường hợp) và không có tử vong.

Các chuyên gia nhận định, dịch bệnh sốt xuất huyết có giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển vì vậy các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có 315 trường hợp mắc sởi.

Trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 25 trường hợp mắc sởi. Tính từ đầu năm đến nay có 315 trường hợp mắc, bệnh nhân phân bố tại rải rác tại 183 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã và không có tử vong.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh sởi có xu hướng gia tăng trên địa bàn một số quận, huyện, thị xã của Hà Nội trong thời gian vừa qua. Hầu hết các trường hợp mắc là trẻ nhỏ chưa đến tuổi tiêm phòng hoặc đã đến tuổi nhưng chưa đi tiêm vắc xin phòng bệnh sởi. Để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, theo ông Hoàng Đức Hạnh - PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và các bệnh viện Da Liễu, Mắt... phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Mỹ Đức tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các khu vực bị ngập lụt, đảm bảo không để dịch bệnh bùng phát.

Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, dại, liên cầu lợn.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè và các dịch bệnh có nguy cơ lây truyền trong mùa mưa lũ như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, tiêu chảy cấp, đau mắt đỏ, dại, liên cầu lợn.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế Hà Nội: Tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất