Người Bình Dương hiến 1.500 đơn vị máu cứu người vào dịp Tết

Người dân Bình Dương từ sớm đã đến trung tâm hành chính hiến máu, giúp bổ sung 1.500 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Mtđt 13:10pm, 18/01/2018

Những giọt máu quý giá mà người dân Bình Dương hiến tặng tại Lễ hội Xuân Hồng đã kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Chợ Rẫy, chuẩn bị sẵn sàng cho những đợt cấp cứu cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu hiến tặng từ người dân Bình Dương. Lượng máu bổ sung đáng kể cho ngân hàng máu bệnh viện phục vụ công tác khám chữa bệnh trong đợt Tết sắp đến. Ảnh: Phú Mỹ.

Từ sáng, hàng nghìn người dân gồm nhiều thành phần từ công chức, công an, bộ đội, công nhân, tăng ni phật tử xếp hàng đăng ký hiến máu. Chỉ sau vài tiếng, hơn 1.500 đơn vị máu được tiếp nhận và chuyển về ngân hàng máu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Lê Hoàng Oanh, Phó giám đốc Trung tâm truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết đây là đợt tiếp nhận máu lớn nhất từ người hiến. Ngân hàng máu của bệnh viện không chỉ phục vụ khám chữa tại cơ sở y tế này mà còn cung cấp cho các bệnh viện tuyến dưới trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh phía Nam.

Theo Zing

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Người Bình Dương hiến 1.500 đơn vị máu cứu người vào dịp Tết tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất