Thứ sáu, 29/03/2024 22:25 (GMT+7)

Đà Nẵng: Tiệm bánh mì khiến 88 người ngộ độc bị phạt 98 triệu

Nam Hà -  Thứ tư, 06/03/2019 15:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một cơ sở ở Đà Nẵng vừa bị xử phạt gần 100 triệu đồng vì bán bánh mỳ nhiễm Samonella khiến 88 người ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 6/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì, bánh ngọt (tại đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ) do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988, ngụ quận Cẩm Lệ) làm chủ, vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Quyết định này phạt bà Vương số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi như bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.

Lò bánh Mỳ Quốc Hiệp bị xử phạt 98 triệu đồng, vì khiến hàng chục thực khách phải nhập viện do ngộ độc.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất bánh mì này cũng bị đình chỉ hoạt động 4 tháng và phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin, chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi mua bánh mì về ăn tại lò bánh mì Quốc Hiệp (nằm tại đường Văn Tiến Dũng, thuộc tổ 35, phường Hòa Xuân).

Đến ngày 26/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì Quốc Hiệp, đồng thời lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh ngay tại lò bánh mì Quốc Hiệp đi kiểm tra, xét nghiệm.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tiệm bánh mì khiến 88 người ngộ độc bị phạt 98 triệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới