Đà Nẵng: Phòng khám Trung Quốc bị Sở Y tế 'sờ gáy' vì 'chặt chém'

Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu phòng khám đa khoa Hữu Thọ phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh công khai giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tư vấn rõ ràng về tình trạng bệnh, số tiền thu từng dịch vụ...

Nam Hà 11:45am, 07/03/2018

Sở Y tế Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280-282 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh, công khai giá dịch vụ, cam kết chỉ thu phí đúng và đủ như giá niêm yết các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ khác.

Trước đó, vợ chồng chị P.N và anh T.T.T (26 tuổi, trú TP Kon Tum) phản ánh, ngày 27/1 họ đến Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng) bởi tin lời quảng cáo trên mạng.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

“Phòng khám cho 4 gói thuốc bột đông y không nhãn mác, không thành phần giá 1 triệu đồng, hôm sau mình và chồng đến vệ sinh rồi làm thuốc, kê thêm 4 loại thuốc hết 5 triệu đồng, mình nghi ngờ nên không cho chồng làm nữa và ra về, sau đó mới biết nhiều người cũng bị như vậy, chồng mình qua bệnh viện khác điều trị mất có 3 triệu đồng”, chị N bức xúc, chia sẻ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Thọ giải trình.

Trong báo cáo giải trình gửi Sở Y tế TP Đà Nẵng, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ cho biết, bệnh nhân đến khám vào cuối tháng 1/2018. Qua kết quả xét nghiệm, bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật.

Công văn của sở Y tế Đà Nẵng.

Trong quá trình điều trị, Phòng khám đã tư vấn bệnh nhân thực hiện xét nghiệm HPV Genotype. Chi phí dịch vụ và hướng điều trị được phòng khám này “liệt kê” như sau: đốt sùi mào gà dương vật 12,8 triệu đồng, tiểu phẫu cắt dài da bao quy đầu 10,8 triệu đồng. Bệnh nhân cũng đã được chỉ định dùng một số loại thuốc kết hợp thăm khám hàng ngày khoảng một tháng với tổng số tiền hơn 35 triệu đồng.Tổng chi phí 35,04 triệu đồng.

“Trong quá trình tư vấn, các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh”, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ giải trình.

Do đó, Phòng khám này đã tiến hành kỷ luật toàn bộ ê kíp khám chữa bệnh cho anh T.T.T. Trong đó, bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên Lại Thị Hằng. bị đình chỉ công tác. Đồng thời, cảnh cáo tổ trực điều dưỡng thuộc khoa trực.

Sở Y tế cho biết thêm, không chỉ trường hợp bệnh nhân T.T.T mà sở cũng đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Ngày 19/1, phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng đã bị Sở Y tế TP Đà Nẵng xử phạt 8 triệu đồng.

Điều đáng nói, ngày 19/1, tức chỉ hơn 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc với bệnh nhân T.T.T thì Phòng khám này vừa bị Sở Y tế ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng vì bị công dân tố giác.

Qua kiểm đột xuất, sở phát hiện phòng khám thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Ngoài mức phạt, Sở Y tế buộc phòng khám thông báo và trả lại cho bệnh nhân tiền thừa.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Phòng khám Trung Quốc bị Sở Y tế 'sờ gáy' vì 'chặt chém' tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất