Thứ năm, 25/04/2024 19:22 (GMT+7)

Sản xuất đậu phụ mất vệ sinh tràn lan ở Đà Nẵng

MTĐT -  Chủ nhật, 15/04/2018 16:23 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, đoàn liên ngành do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng chủ trì thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến đậu khuôn trên địa bàn.

Theo kết quả kiểm tra, không giấy phép kinh doanh, không giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP); nhân viên không có giấy khám sức khỏe; khu vực sản xuất ẩm thấp, nhếch nhác… là thực trạng chung của các cơ sở sản xuất đậu khuôn (còn gọi là đậu phụ) trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo thống kê trên báo Thanh Niên, nghề làm đậu khuôn tại TP. Đà Nẵng hầu như tập trung hết ở Q.Thanh Khê với 39 hộ sản xuất nhỏ lẻ, P. Thanh Khê Tây chiếm đa số với 24 hộ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Phúc, Tổ trưởng Tổ kiểm tra an toàn thực phẩm cho biết, sau khi kiểm tra trên địa bàn quận Thanh Khê, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra các cơ sở sản xuất đậu khuôn ở quận Liên Chiểu.

Trần nhà bụi bặm, không đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet.

Đặc biệt, qua kiểm tra 31 cơ sở trên địa bàn quận Thanh Khê thì hầu hết đều hoạt động “chui” không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu vực sản xuất của các cơ sở này vừa chật chội, ẩm mốc, khu vực sản xuất gần nhà vệ sinh, cống thoát nước; dụng cụ chế biến không đúng quy định, lại cũ kỹ, dơ bẩn.

Tại lò đậu khuôn của ông Đinh Bá Thủy (ngã 3 Phan Nhu – Phú Lộc 12, tổ 128, P.Thanh Khê Tây), đoàn kiểm tra chứng kiến cả nhà ông Thủy 4 người, vừa ở vừa sản xuất, chế biến đậu trong nhà trọ rộng chưa đầy 20m2.

Tại TP Đà Nẵng, việc tiêu thụ đậu khuôn hiện rất lớn, đặc biệt là vào dịp rằm, mùng 1 âm lịch hàng tháng, các cơ sở sản xuất đậu khuôn mọc lên ngày càng nhiều, tập trung chủ yếu ở các quận: Thanh Khê, Liên Chiểu.

Nhiều dụng cụ chế biến bằng thùng nhựa không đúng quy định. Ảnh: Internet.

Phần lớn các chủ cơ sở sản xuất này đều ở địa phương khác đến thuê nhà trọ và sản xuất tại chỗ. Nhiều chủ cơ sở không có giấy phép kinh doanh cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chánh Thanh tra, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra đơn vị đã đình chỉ hoạt động 18 cơ sở vi phạm.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Sản xuất đậu phụ mất vệ sinh tràn lan ở Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Thỏa thuận cho vòng đời của nhựa
Vòng thứ tư của Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC-4) nhằm xây dựng một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế đầu tiên về ô nhiễm nhựa, bao gồm cả ô nhiễm trong môi trường biển, đang bước vào những cuộc họp chi tiết tại Ottawa, Canada.
Bài thơ: Hẹn tương phùng
Ta hẹn người kiếp sau mình gặp lại///Ngay từ thời hai đứa còn ngây thơ///Khi chúng mình chưa vướng sợi duyên tơ///Dành cho nhau trọn mối tình mơ mộng
Long An: Sử dụng tài nguyên nước hợp lý
Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các cấp, công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào nề nếp, được sử dụng hợp lý, hiệu quả.