Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa có văn bản thông báo về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ sở sản xuất nước đóng chai và nước đá dùng liền.

Mtđt 11:32am, 22/06/2018

Cụ thể, theo thông tin trên báo Hà Nội mới, trong đợt kiểm tra diễn ra vào tháng 4 và tháng 5/2018, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Hà Nội đã phát hiện hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nước đóng chai, nước đá dùng liền và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 cơ sở với tổng số tiền khoảng 30 triệu đồng.

Vi phạm phổ biến ở các cơ sở này là bán ra thị trường các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật; điều kiện cơ sở sản xuất không đảm bảo quy định về khoảng cách an tàn với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; không thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động nằm trong diện phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định...

Cụ thể, theo ANTĐ, các đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội đã xử phạt 5,5 triệu đồng đối với công ty TNHH SX và DVTM Tuấn Tú (thôn Triều Khúc, Thanh Trì), sản xuất nước uống đóng chai Ocean (NSX: 5.4.2018. HSD: 12 tháng). Cơ sở này đặt gần nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Hàng loạt cơ sở sản xuất nước bị xử phạt vì không đạt chuẩn. Ảnh: ANTĐ.

Chi cục ATVSTP Hà Nội cũng xử phạt cơ sở sản xuất nước đóng chai Lucky Ice (NSX: 5.4.2018 - HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất), nước đóng chai RainBow (NSX: 3.4.2018 - HSD: 12 tháng) sản xuất không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật.

Sản phẩm Đá viên của cơ sở đá viên Hải Vân (Mai Động, Hoàng Mai - lô 29/3/2018) và của cơ sở Sơn Hải (Hai Bà Trưng, Hà Nội – lô 3/4/2018) cũng bị xử phạt vì lỗi vi phạm tương tự.

Ngoài ra, trong danh sách xử phạt còn có các nhãn sản phẩm là Vitality, Mỹ Đình, Vinawater, LaVip, An Bình, Suối Việt, Minh Vũ, An Bình, Cascada…

Trước đó, cuối tháng 5, Chi Cục ATVSTP đã xử phạt 12 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền, với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội khuyến cáo, khi mua một sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình, người tiêu dùng cần kiểm tra về hình dạng bên ngoài, vỏ bình phải còn mới, không bị bẩn, không bị móp, méo, dập, thủng…

Ngoài ra, trên thân vỏ, người tiêu dùng nên quan sát kỹ tem nhãn có tuân thủ đúng quy định không, nhất là về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được cơ quan chức năng cấp công bố đạt chuẩn.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất nước đóng chai tại chuyên mục An toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất