Đà Nẵng: Kiểm nghiệm ATVSTP đối với thực phẩm ngành Công thương

Thực hiện Kế hoạch số 1066/KH-UBND ngày 16/02/2017 của UBND TP. Đà Nẵng về việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2017.

Mtđt 10:25am, 29/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 1066/KH-UBND ngày 16/02/2017 của UBND TP. Đà Nẵng về việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2017, Sở Công thương đã xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm ngành Công thương.

Công ty CP Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam- Chi nhánh Đà Nẵng bị xử phạt 11 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm


Theo đó, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương, đồng thời lấy tổng số 59 mẫu thực phẩm gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm như vi sinh vật, kim loại nặng, độc tố nấm mốc; phụ gia thực phẩm, chất cấm hàn the, methanol..., bao gồm: 24 mẫu bánh; 15 mẫu kem; 08 mẫu rượu; 05 mẫu thịt bò khô; 05 mẫu chả; 01 mẫu sữa bắp; 01 mẫu giò lụa.

Kết quả kiểm nghiệm đối với các sản phẩm như sau: Số cơ sở vi phạm: 08/19 cơ sở có kết quả kiểm nghiệm không đạt yêu cầu theo quy định; Số lượng mẫu vi phạm là 17/59 mẫu (06/24 mẫu bánh; 01/01 mẫu sữa bắp; 01/05 mẫu chả; 02/05 mẫu bò khô; 07/15 mẫu kem). Trong đó các vi phạm gồm: 01/05 mẫu chả và 01/05 mẫu thịt bò khô phát hiện có sử dụng chất cấm hàn the, 01/05 mẫu thịt bò khô phát hiện có sử dụng phụ gia natri benzoat; 06/24 mẫu bánh có các chỉ tiêu vi sinh điển hình như: Coliforms, tổng số vi sinh vật hiếu khí, tổng số bào tử nấm men - nấm mốc, Staphyloccocus aureus (tụ cầu vàng), Bacillus cereus vượt ngưỡng cho phép; 01/01 mẫu sữa bắp có chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí, coliforms vượt ngưỡng cho phép; 01/01 mẫu kem có chỉ tiêu chất tạo ngọt tính theo acid cyclamic vượt ngưỡng cho phép; 06/15 mẫu kem có chỉ tiêu vi sinh vật Enterobacteriace vượt ngưỡng cho phép.

Đối với các cơ sở vi phạm, Sở Công thương đã có văn bản yêu cầu các cơ sở này khắc phục các điều kiện về an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm lại các chỉ tiêu vi phạm, báo cáo kết quả về Sở Công thương. Đồng thời, Sở đã có văn bản chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật với tổng số tiền phạt 19.726.000 đồng. Theo đó, Công ty CP Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam- Chi nhánh Đà Nẵng với 2 hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật, không trung thực về chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho người tiêu dùng với mức xử phạt 10.000.000 đồng và Sản xuất thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm với mức xử phạt 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thủ Đô bị xử phạt với hành vi sản xuất thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm với mức xử phạt 3.500.000 đồng; Công ty TNHH Miền Trung 24H- Chi nhánh Đà Nẵng bị xử phạt với hành vi bán hàng hóa, sản phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng với mức xử phạt 2.226.000 đồng; Công ty TNHH Thực phẩm Xanh Anh Tường bị xử phạt với hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật với mức xử phạt 1.500.000 đồng; Công ty TNHH Hà Thi Thảo bị xử phạt với hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật với mức xử phạt 1.500.000 đồng.

Theo TN&MT

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Kiểm nghiệm ATVSTP đối với thực phẩm ngành Công thương tại chuyên mục An toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất