Thông tin chính thức vụ việc nữ trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái

Dù chỉ học hết THCS, vị nữ trưởng phòng đã dùng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để đi học Trung cấp, Đại học và hiện đang giữ chức Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Q.T(t/h) 17:30pm, 07/10/2019

Theo tin mới nhất từ TTXVN, liên quan đến vụ việc nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến ở Đắk Lắk, ngày 7/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có Công văn số 3106-CV/VPTU về xử lý vi phạm đối với cán bộ, đảng viên và đính chính những thông tin sai lệch trên một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội facebook.

Nội dung công văn nêu rõ, ngày 22/8/2019, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận được Đơn tố cáo (nặc danh), tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk về các nội dung: Tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975); chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học Trung cấp, học liên thông lên Đại học và hiện nay đã học đến Thạc sĩ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo, giải quyết. Qua xem xét nội dung đơn tố cáo và thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan, đến ngày 17/9/2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận nội dung Đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973, chức vụ: Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, sinh năm 1975 đúng như đơn tố cáo.

Bà Trần Thị Ngọc Thảo đã thừa nhận sử dụng bằng cấp của chị gái để học tập, thăng tiến.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) cũng đã thừa nhận nội dung đơn tố cáo là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Nhận được kết quả thẩm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, một đơn tố cáo nặc danh đã được gửi cùng lúc đến nhiều địa chỉ (7 cơ quan Đảng thuộc Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, Phòng PA83 Công an tỉnh và Văn phòng báo Tiền Phong tại Đắk Lắk), tố cáo bà Trần Thị Ngọc Thảo đã lấy họ tên, bằng cấp của chị ruột là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm việc, học tập, thăng tiến. Theo đó, bà Thảo, người đã "mượn" tên họ, nhân thân của chị gái, hiện đang là Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Thông tin trên báo Tiền Phong cho hay, gia đình bà Thảo có 12 người con (4 người con trai, 8 người con gái), nhà ở đường Bùi Thị Xuân phường 2, TP Đà Lạt. Bà Thảo nghỉ học sớm và từng làm thợ cắt tóc gội đầu, sau đó bà Thảo theo chồng sang Đắk Lắk. Năm 1999 bà Thảo đã dùng bằng cấp của chị gái ruột là bà Ái Sa nộp kèm hồ sơ xin việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk). Bà Thảo còn dùng dùng bằng tốt nghiệp PTTH của bà Ái Sa để học trung cấp kế toán.

Trong giai đoạn 2002-2005, bà Thảo làm kế toán cho một khách sạn tư nhân ở TP. Buôn Ma Thuột. Từ năm 2005-2009 bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tại đây, bà Thảo theo học đại học từ xa (Đại học Đà Nẵng) lấy bằng Đại học Kế toán. Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk; từ tháng 10/2009, được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Năm 2015, Trần Thị Ngọc Ái Sa (tức bà Thảo) được bổ nhiệm làm Phó phòng Hành chính - Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy. Năm 2016, bà tiếp tục được trao quyết định bổ nhiệm làm Trưởng phòng. Người ký quyết định bổ nhiệm bà Thảo đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Quản trị là ông Bạch Văn Mạnh - khi đó là Chánh văn phòng Tỉnh ủy, nay là tân giám đốc Sở Nội vụ (có quyết định nhận nhiệm vụ tại Sở Nội vụ từ ngày 1/10).

Theo thông tin trên báo Thời đại, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay, cơ quan này đang rà soát để tìm hiểu ai là người giới thiệu kết nạp Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo).

Nói về tin đồn trên mạng xã hội rằng người đó chính là ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, ông Hải cho biết, thời điểm bà Sa được kết nạp Đảng (năm 2013) thì ông Mạnh đang làm việc ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thông tin chính thức vụ việc nữ trưởng phòng 'mượn' bằng chị gái tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất