Xây dựng sai phép nghiêm trọng trong vùng lõi Di sản Tràng An

Hàng loạt các công trình xây dựng đang được công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh ngang nhiên xây dựng sai phép, sai vị trí tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Nhóm PV 17:03pm, 11/12/2019

Theo phản ánh của người dân, hiện nay Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh (Công ty Doanh Sinh) đã và đang tiến hành xây dựng hang loạt các công trình xây dựng không đúng trong giấy phép tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) - thuộc vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An cần được quản lý và bảo về 1 cách nghiêm ngặt.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Du lịch Doanh Sinh xây dựng không phép.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, tại phía Tây của Khu du lịch sinh thái Thung Nham hiện nay đang diễn ra hoạt động xây dựng rầm rộ, công nhân và máy móc hoạt động liên tục.

Một số công trình đã được phía Công ty Doanh Sinh đổ bê tông cốt thép, xây dựng có dấu hiệu sai giấy phép và tàn phá thiên nhiên.

Để làm rõ việc có hay không việc Công ty Doanh Sinh xây dựng hàng loạt các công trình sai phép, tàn phá vùng lõi Di sản Tràng An, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Hoạt – Chủ tịch UBND xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Ông Hoạt cho biết: “Chúng tôi đã nắm được những sai phạm của Công ty Doanh Sinh trong việc xây dựng sai giấy phép tại Khu du lịch Thung Nham. Các anh muốn biết thêm thông tin thì liên hệ với phòng kinh tế hạ tầng của huyện Hoa Lư sẽ rõ hơn”.

Sai phạm nghiêm trọng của Công ty Doanh Sinh đã được UBND huyện Hoa Lư chỉ rõ trong Báo cáo số 443/BC – UBND ngày 22/11/2019 về việc vi phạm trật tự xây dựng tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham của Công ty Doanh Sinh.

Báo cáo nêu rõ: Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang có hoạt động xây dựng cụ thể: Nhà dịch vụ xông hơi Massages có ký hiệu số 24 trên tổng mặt bằng: Diện tích xây dựng thực tế 18m x 40m = 720m2 (đã đổ xong móng bê tông cốt thép, đang lắp dựng cốt théo cột). Diện tích xây dựng theo giấy phép được cấp là 480 m2;

Cụm nhà nghỉ 2 tầng có ký hiệu số 25 trên tổng mặt bằng: Diện tích xây dựng thực tế 99,5m x 20m = 1.990m2 (đã xây dựng xong tầng hầm, đang làm thép sàn mái tầng 1). Diện tích xây dựng theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp là 600m2, diện tích sàn 1.200m2;

Nhà nghỉ dưỡng loại 1 có ký hiệu số 18** trên tổng mặt bằng: Diện tích xây dựng thực tế 13,5m x 23m = 310,5m2 (đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng 2). Diện tích xây dựng theo giấy phép được cấp là 130 m2.

Chính quyền địa phương có bị doanh nghiệp qua mặt?

Cũng theo Báo cáo của UBND huyện Hoa Lư, đối chiếu với các tài liệu liên quan từ Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái Thung Nham, đến Quyết định phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái Thung Nham, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép xây dựng thì toàn bộ các công trình xây dựng nêu trên có quy mô xây dựng lớn hơn quy mô xây dựng được cấp.

Riêng Cụm nhà nghỉ 2 tầng có ký hiệu số 25 trên tổng mặt bằng ngoài việc xây dựng sai quy mô còn xây dựng sai vị trí so với tổng mặt bằng đã được cấp trong Giấy phép xây dựng.

Ông Bùi Duy Quang – Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư cho biết: “Hiện taị huyện đã báo cáo tỉnh và đang tập trung xử lý hành vi xây dựng sai phép của Công ty Doanh Sinh tại Khu du lịch Thung Nham, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật…”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Xây dựng sai phép nghiêm trọng trong vùng lõi Di sản Tràng An tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất