Lợi dụng dịp Tết lâm tặc tấn công rừng giáp ranh Kon Tum và Gia Lai

Toàn bộ số gỗ đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được vị trí khai thác và không có ai nhận là chủ sở hữu.

Mtđt 09:06am, 03/02/2017

Liên tục trong những ngày Tết vừa qua, tại khu vực rừng giáp ranh giữa huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum với hai huyện Đăk Đoa, Chư Păh, tỉnh Gia Lai, các lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện 2 vụ cất giấu gỗ trái phép với tổng khối lượng trên 24m3. Ngay trong những ngày Tết, việc thiết lập hồ sơ, điều tra xác minh nguồn gốc gỗ đang được khẩn trương tiến hành.

Vào ngày 29 Tết, trong quá trình tuần tra, truy quét tại các khu vực giáp ranh với tỉnh Gia Lai, đội kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1- Chi Cục kiểm lâm tỉnh Kon Tum phối hợp với Hạt kiểm lâm và các cơ quan chức năng huyện Kon Rẫy phát hiện tại Tiểu khu 554, thuộc địa bàn xã Đăk Tờ Re, cạnh suối Pờ Ê, giáp ranh huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai 2 điểm cất giấu 26 lóng gỗ tròn với tổng khối lượng trên 15m3.

Các lóng gỗ có chiều dài 4m, lóng to nhất có đường kính gốc 55cm. Chủng loại gỗ gồm: Thông 3 lá thuộc nhóm IV, Chò Xót nhóm V và Nọng Heo nhóm VI. Toàn bộ số gỗ đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được vị trí khai thác và không có ai nhận là chủ sở hữu.

Trước đó vào ngày 21 tháng Chạp, tại địa bàn xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy khu vực giáp ranh với xã Hà Tây, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum cũng đã phát hiện một vụ cất giấu gỗ trái phép với khối lượng trên 9m3.

Theo TN&MT

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Lợi dụng dịp Tết lâm tặc tấn công rừng giáp ranh Kon Tum và Gia Lai tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất