TP Vũng Tàu: Ra quân làm sạch môi trường kênh Bến Đình

Trước tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại khu vực tuyến kênh Bến Đình, ngày 15/9, UBND TP. Vũng Tàu đã tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh, cải thiện môi trường khu vực kênh Bến Đình.

Ngọc Bùi T/H 10:22am, 16/09/2019

Lễ ra quân dọn vệ sinh, cải thiện môi trường khu vực kênh Bến Đình có sự tham gia của 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân dân thuộc các phòng, ban, đơn vị, phường, xã, trường học trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tại lễ ra quân, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, lễ ra quân nằm trong kế hoạch tổng thể cải thiện môi trường kênh Bến Đình thuộc các phường 5, 9 và phường Thắng Nhì. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân sinh sống và làm việc tại khu vực kênh Bến Đình. Đồng thời, góp phần cải thiện chất lượng nước biển ven bờ, cải thiện môi trường sống của người dân và thu hút du khách đến với TP.

Nhiều nhân viên công ty môi trường đang vớt rác trên kênh.

Ngoài ra, UBND TP. Vũng Tàu đã kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ để trao tặng 500 thùng rác cho người dân và các chủ phương tiện ghe, thuyền neo đậu trên kênh Bến Đình. Đồng thời phát thư ngõ, tuyên truyền vận động người dân bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi ni-lông để bảo vệ môi trường.

Trao tặng 500 thùng rác cho người dân và các chủ phương tiện ghe, thuyền neo đậu trên kênh Bến Đình.

Sau buổi lễ, tất cả đã cùng nhau thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường ven kênh Bến Đình. Đồng thời làm sạch các khu vực ô nhiễm môi trường, chuyển giao rác thải phát sinh trong quá trình hoạt động, sinh hoạt cho các đơn vị, cá nhân thu gom rác trên địa bàn xử lý.

Được biết, cùng với lượng rác mà người dân địa phương thải ra, trung bình mỗi ngày, kênh Bến Đình còn gánh chịu một lượng rác sinh hoạt, sản xuất của gần 800 phương tiện đánh bắt thủy sản đang neo đậu ven kênh, trong đó có hơn 50% là phương tiện đánh bắt thời vụ. Kênh Bến Đình có chiều dài hơn 2,6km, đi qua các phường 5, 9 và phường Thắng Nhì của TP Vũng Tàu. Mỗi ngày kênh Bến Đình phải gánh một lượng rác thải khổng lồ và nước thải sinh hoạt của hơn 600 hộ dân sinh sống ven kênh, do đó nhiều năm qua, kênh Bến Đình luôn là điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại TP Vũng Tàu.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP Vũng Tàu: Ra quân làm sạch môi trường kênh Bến Đình tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất