TP HCM: Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động người dân TP không xả rác

UBND TP HCM đã ban hành Kế hoạch về việc thực hiện cuộc vận động “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Mtđt 14:01pm, 07/03/2019

Theo thông tin từ Văn phòng UBND TP HCM, nhằm tăng cường công tác thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, mới đây UBND TP HCM đã ban hành Kế hoạch về việc thực hiện cuộc vận động “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”.

Theo đó, UBND yêu cầu các quận - huyện thực hiện việc ký kết chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận - huyện và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn vận động từng hộ dân, doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp không xả rác ra đường và kênh rạch, thải bỏ rác đúng nơi quy định và thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

TP sẽ tiến hành lồng ghép trong công tác giám sát và đánh giá để công nhận khu phố, ấp, phường xã không xả rác ra đường và kênh rạch như một tiêu chí về môi trường trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

UBND TP cũng khuyến khích các đơn vị tại các địa phương thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh hàng tuần tất cả khu vực phát sinh rác tự phát, khu vực ô nhiễm trên địa bàn.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra các điểm tập kết rác thải tại khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và kết nối đồng bộ về thời gian giao rác của người dân – người thu gom – đơn vị vận chuyển.

TP HCM vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các địa phương tập trung trong công tác quản lý vận hành hiệu quả các trạm trung chuyển trên địa bàn quận - huyện, tuyệt đối không để tình trạng quá tải, rác thải tràn ra bên ngoài khu vực lưu chứa.

Bên cạnh việc tích cực vận động 100% hộ gia đình và chủ nguồn thải trên địa bàn quận - huyện ký hợp đồng thu gom, vận chuyển, xử lý rác và chấp hành việc trả chi phí, TP cũng chỉ đạo các đơn vị bố trí thùng rác công cộng đảm bảo nhu cầu thải bỏ rác của khách vãng lai, khách du lịch ở địa phương và triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý nhanh, hiệu quả thông tin phản ánh của người dân…

UBND TP HCM cũng đề nghị, khuyến khích các cơ quan truyền thông, báo chí tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” nhằm nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động người dân TP không xả rác tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất