Đường phố vắng xe, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức xấu

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội tạm dừng các hoạt động công trình xây dựng, phương tiện tham gia giao thông cũng giảm đi, nhưng chất lượng không khí vẫn ở mức xấu.

Mtđt 17:07pm, 03/04/2020

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), từ 22:00h ngày 2/4 đến 10:00h ngày 3/4, CLKK tại các điểm quan trắc tại Hà Nội liên tục duy trì ở ngưỡng kém, một số trạm chạm ngưỡng xấu - tương ứng với mức cảnh báo thứ 4 trên 6 mức cảnh báo.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020. Tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, các hoạt động như công trình xây dựng, nhiều ngành nghề sản xuất tạm thời dừng hoạt động trừ các loại hình sản xuất công nghiệp thiết yếu, các phương tiện giao thông giảm, do đó giảm lượng khí thải khói bụi phát sinh vào môi trường.

Đường phố Hà Nội vắng vẻ sau Chỉ thị 16. Ảnh: Báo Thanh niên.

Tuy nhiên, do gió mùa Đông Bắc suy yếu, gió Đông Nam tăng cường, yếu tố thời tiết sương mù hạn chế đối lưu không khí khiến chất lượng không khí Hà Nội xấu đi trong nhiều ngày nay.

Trong tình trạng CLKK và dịch bệnh như hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo tất cả người dân trên toàn thành phố Hà Nội thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố, người dân nên hạn chế ra ngoài, nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tim mạch) không ra khỏi nhà.

Không tập thể dục vào buổi sáng sớm. Nên trang bị khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi ra ngoài. Đặc biệt người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo.

Theo thông tin dự báo từ trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm nay (3/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số tỉnh miền núi Bắc Bộ, đến ngày mai (4/4) sẽ mở rộng đến các tỉnh khác ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Với tình hình thời tiết này, có thể CLKK vẫn sẽ duy trì chủ yếu ở mức này hoặc có thể xấu hơn.

Nhật Hạ (t/h)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đường phố vắng xe, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức xấu tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất