Đình Xuyên (Gia Lâm): Xử phạt hành chính 13 xưởng sản xuất gỗ ván ép

Đã gần 5 tháng trôi qua, vẫn chỉ có duy nhất một cơ sở là Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xuất nhập khẩu Phương Linh thực hiện hoàn thiện hệ thống xử lý khí thải.

NHÓM PV 14:44pm, 19/11/2018

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết Gia Lâm, Hà Nội: Huyện yêu cầu khắc phục ô nhiễm, xã kêu khó? phản ánh tình trạng ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn từ các xưởng sản xuất gỗ ván ép tại xã Đình Xuyên, Gia Lâm.

Được biết, tháng 5/2018 UBND huyện Gia Lâm đã có Quyết định số 3932/QĐ-UBND về việc Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc chấp hành Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Tài nguyên nước, Luật Phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở sản xuất gỗ ván ép trên địa bàn xã Đình Xuyên.

Tháng 5/2018, hàng loạt các xưởng sản xuất gỗ ván ép tại xã Đình Xuyên bị kiểm tra.

Trong buổi làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch xã Đình Xuyên cũng cho biết: “Tháng 5 vừa qua, UBND xã Đình Xuyên đã phối hợp với UBND huyện Gia Lâm kiểm tra 13 xưởng sản xuất gỗ ván ép tại xã Đình Xuyên. Sau khi kiểm tra, phát hiện những vi phạm UBND huyện Gia Lâm đã ban hành quyết định xử phạt đối với 13 xưởng này”.

Kết quả kiểm tra hiện trạng thực hiện Luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) của các cơ sở thì các cơ sở đã trang bị hệ thống chữa cháy trong nhà, tuy nhiên chưa đúng theo tiêu chuẩn hiện hành; chưa trang bị hệ thống chữa cháy tự động theo quy định; chưa trang bị hệ thống báo cháy tự động theo quy định; khoảng cách an toàn PCCC không đảm bảo; chưa được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC cơ sở.

Ngoài ra, từ kết quả kiểm tra và kết quả quan trắc khí thải, ngày 29/6/2018 UBND huyện Gia Lâm đã ban hành 13 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với 13 cơ sở sản xuất gỗ ván ép tại thôn Công Đình, xã Đình Xuyên với tổng số tiền xử phạt trên 300 triệu đồng.

Công ty TNHH Đình Xuyên; Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Thanh trúc bị xử phạt 30 triệu đồng vi phạm lĩnh vực môi trường.

Trong đó, đối với Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xuất nhập khẩu Phương Linh; Công ty TNHH Đình Xuyên; Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Thanh trúc; Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh thương mại Ngọc Diệp; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Long Lựu; Công ty TNHH Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Lâm Tùng và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Sản xuất thương mại Khánh Hưng bị xử phạt 30 triệu đồng với hành vi xả khí thải (CO) vượt quy chuẩn, không thực hiện đúng một trong các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được xác nhận. Ngoài ra một số cơ sở thuộc hộ kinh doanh cũng bị xử phạt hành chính tùy vào mức độ vi phạm.

UBND huyện Gia Lâm cũng đã yêu cầu 13 cơ sở sản xuất gỗ ván ép tại xã Đình Xuyên nghiêm túc thực hiện hoàn thiện hệ thống xử lý khí thải đảm bảo khí thải đạt quy chuẩn cho phép theo quy định trước khi thải ra môi trường và đầu tư, lắp đặt các trang thiết bị, phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

UBND huyện Gia Lâm cũng đã yêu cầu các cơ sở này nghiêm túc thực hiện hoàn thiện hệ thống xử lý khí thải.

Tuy nhiên, đến nay đã gần 5 tháng trôi qua, vẫn chỉ có duy nhất một cơ sở là Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xuất nhập khẩu Phương Linh đã nghiêm túc thực hiện hoàn thiện hệ thống xử lý khí thải. Còn về PCCC cũng chưa hoàn tất giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC mà mới đang trong quá trình tập huấn.

Vấn đề này sẽ được lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm trả lời và xử lý ra sao?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đình Xuyên (Gia Lâm): Xử phạt hành chính 13 xưởng sản xuất gỗ ván ép tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất