Bất chấp nắng nóng, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức tốt

Trong ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, chất lượng không khí Hà Nội đã có những cải thiện rõ rệt, không có khu vực nào ở mức kém.

Mtđt 09:41am, 22/05/2020

Chiều 21/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 80.

Trong ngày Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, chất lượng không khí Hà Nội đã có những cải thiện rõ rệt, không có khu vực nào ở mức kém. Thay vào đó, 3/10 khu vực có chỉ số tốt như Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 51 - 80.

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện trong ngày nắng nóng. Ảnh: Báo Dân trí.

Đây là ngưỡng chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, một số ít người nhạy cảm với ô nhiễm không khí có thể chịu những tác động nhất định đến sức khỏe.

Đáng chú ý, một số khu vực có chỉ số AQI dưới 50, tức đạt ngưỡng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe như Tân Mai, Tây Mỗ, Kim Liên. Cho đến 20h cùng ngày, tại hai trạm Tây Mỗ và Tân Mai, các chỉ số tiếp tục ở mức tốt.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường, để duy trì chất lượng không khí từ mức có thể chấp nhận được đến mức tốt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, mọi người tham gia giao thông cần tuân thủ triệt để các quy định của pháp luật để hạn chế ùn tắc. Tại một số khu vực có mật độ giao thông cao, lực lượng chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông. Ở các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Trong ngày hôm qua (21/5), nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 41 độ.

Theo dự báo, hôm nay (22/5), Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bất chấp nắng nóng, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức tốt tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất