Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu

Với đà tăng trường khoảng 17%/năm trong những năm gần đây, có thể nói: ngành du lịch đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Mtđt 16:14pm, 08/04/2012

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sức ép đối với môi trường đặc biệt là những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của cả rừng và biển.

Bài toán trước mắt là phải xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch bền vững không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hệ sinh thái. Trong điều kiện đó sáng kiến của người dân tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn cũng phần nào giúp chúng ta có cách làm phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phim do Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam; Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam và Chương trình Môi trường - Đài Truyền hình Việt nam tổ chức thực hiện.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất