Nghệ An: Các khe suối ngập rác sau kỳ nghỉ lễ

Bên cạnh các du khách ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, không vứt rác bữa bãi thì nhiều người lại xả rác ngay chính nơi mình tham quan.

Lê Thành 14:40pm, 02/05/2019

Tại miền núi Nghệ An, các huyện Con Cuông, Quế Phong có những ngọn thác rất đẹp để du khách thập phương đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5 như thác Khe Kèm, thác Sao Va, thác Bảy Tầng... Theo thống kê, trong 5 ngày lễ, tại các điểm du lịch của huyện Con Cuông, nhất là ở thác Khe Kèm, thác nước tuyệt đẹp nằm trong Vườn Quốc gia Pù Mát đã đón 20 nghìn lượt du khách tới nghỉ ngơi và tắm mát. Tại các con thác Sao Va, Bảy Tầng (Quế Phong) cũng đón hàng chục nghìn du khách. Thời tiết nắng nóng đã khiến nơi đây quá tải, người dân phải chen chân nhau mới tới được con thác này.

Thác Khe Kèm (Con Cuông) đón 20 nghìn lượt khách kỳ nghỉ lễ này, quang cảnh đông đúc chen lấn nhau tới thác.

Tuy nhiên đi kèm đó là việc ăn uống, xả rác bừa bãi một bộ phận du khách đã khiến các khe suối sau kỳ lễ có rất nhiều rác thải như bao bóng, chai lọ, lon bia...

Có thể nói, không chỉ riêng Nghệ An, nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác trong dịp nghỉ lễ này. Bởi vào thời gian này, lượng du khách đổ về vui chơi, du lịch khá nhiều. Thế nhưng một bộ phận du khách lại chẳng quan tâm tới ý thức bảo vệ môi trường, dẫn đến việc làm xấu đi hình ảnh của những nơi nổi tiếng về du lịch như thế!

Sau đây là một số hình ảnh phản cảm từ các khe suối sau kỳ nghỉ lễ.

Nhiều gia đình mang đồ ăn đi nhưng lại bỏ quên rác ngay tại chỗ.
Chai lọ, rác vứt chỏng chơ bên khe suối sau lễ.
Ăn uống bên thác mặc cho sau lưng là rác nằm ngổn ngang.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Các khe suối ngập rác sau kỳ nghỉ lễ tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất