Huế: Một cá thể rùa nằm trong sách đỏ được thả về tự nhiên

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thả một cá thể Vích quý hiếm nằm trong Sách đỏ về tự nhiên sau khi bị người dân bắt được lúc đi đánh cá.

Nguyễn Hiền 07:51am, 20/01/2019

Ngày 19/1, Đồn Biên phòng Lăng Cô (TT- Huế) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm địa phương thả cá thể rùa biển nằm trong Sách đỏ cần được bảo tồn về môi trường tự nhiên.

Theo đó, vào tối 17/1, ông Mai Thanh trú ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, TT - Huế) đang thả lưới bắt cá ở đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô), bất ngờ phát hiện một cá thể rùa biển có màu sọc đen, nặng khoảng 10kg mắc lưới. Sau đó, ông Thành liền trình báo cho cơ quan chức năng.

Cá thể rùa biển quý hiếm đã được lực lượng chức năng thả về với môi trường tự nhiên.

Nhận được tin báo, đồn Biên phòng Lăng Cô đã cử lực lượng đến hiện trường và thông báo cho lực lượng bảo tồn động vật thuộc Hạt Kiểm lâm Phú Lộc, xuống xác minh làm rõ.

Lực lượng chức năng xác định đây là cá thể rùa biển - động vật trong Sách đỏ đang được bảo tồn.

Ngay sau đó, đồn Biên phòng đã tiếp nhận cá thể rùa quý hiếm này từ ông Mai Thành và bàn giao cho lực lượng kiểm lâm thả về với môi trường biển.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Huế: Một cá thể rùa nằm trong sách đỏ được thả về tự nhiên tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất