Yên Bái:Mưa đá bất ngờ trút xuống trong đêm làm hư hại nhiều nhà dân

Tối 2/3, một trận mưa đá bất ngờ xuất hiện tại TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái) kèm theo giông lốc đã làm hư hại nhiều nhà dân và cây cối.

Mtđt 08:59am, 03/03/2020

Theo đó, trận mưa đá bất ngờ xảy ra vào lúc 19h cùng ngày kèm theo dông lốc kéo dài khoảng 10 phút đã gây thiệt hại về tài sản và cây cối của một số hộ dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Ngay sau khi xảy ra mưa to và dông lốc, hệ thống điện của thành phố đã bị cắt hoàn toàn, nhiều đoạn đường bị ngập úng cục bộ gây ách tắc giao thông.

Tại các khu vực dọc theo đường Hoàng Văn Thụ, đường Yên Ninh, đường Điện Biên, đường Quang Trung và đường Km5 - Yên Bình dông lốc đã khiến một số ngôi nhà bị tốc mái hoặc hư hỏng một phần.

Mưa đá bất ngờ xảy ra trong đêm 2/3.

Hiện, các đơn vị liên quan đang khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh đường phố, giúp người dân khắc phục hậu quả. Những số liệu thiệt hại đang được cơ quan chức năng thống kê. Theo ghi nhận ban đầu không có thiệt hại về người.

Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cũng ghi nhận hiện tượng mưa đá tương tự. Việc xảy ra giông lốc, kèm theo mưa đá, gây thiệt hại về nhà cửa cho nhiều người dân địa phương.

Cùng lúc, Hà Nội và một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ bất ngờ chuyển mưa dông kèm theo sấm chớp. Lúc 21h, mưa rào bắt đầu xuất hiện tại các khu vực Đống Đa, Hoàn Kiếm, sau đó mở rộng sang các quận, huyện khác của thành phố.

Hình ảnh trên mây vệ tinh, radar thời tiết và thiết bị định vị sét cho thấy mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông mạnh cho khu vực. Cơ quan khí tượng cảnh báo một số huyện ở phía tây như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, có thể xảy ra mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay (3/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (4/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Yên Bái:Mưa đá bất ngờ trút xuống trong đêm làm hư hại nhiều nhà dân tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất