Bão số 9 càn quét gây mưa to ở Vũng Tàu

Trưa nay, bão số 9 (bão Usagi) đã đổ bộ vào Bà Rịa – Vũng Tàu. Trước thời điểm vào đất liền, bão số 9 ít nhiều đã suy giảm về cường độ, nhưng vẫn gây ra gió giật cấp 8, cấp 9.

Mtđt 15:06pm, 25/11/2018

Do ảnh hưởng của bão số 9, bắt đầu từ 7h sáng nay, TP Vũng Tàu có mưa khá nặng hạt. Tới trưa, gió mạnh dần lên, khiến nhiều người đi đường bị ngã xe, nhiều cây xanh bị bật gốc nằm chắn ngang đường.

Trưa nay, bão số 9 đã đổ bộ vào Vũng Tàu. Ảnh: NLĐO.

Theo báo Công lý, tính đến 10h ngày 25/11, các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương đã phải cưỡng chế 1.672 ngư dân trên các tàu thuyền khai thác thủy sản lên bờ về nhà hoặc sơ tán tập trung tại phường xã. Ngoài ra, những người dân cố tình họp chợ buôn bán trên vỉa hè cũng được lực lượng chức năng cưỡng chế.

Trong sáng 25/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã dẫn đầu đoàn kiểm tra thị sát tình hình phòng chống bão số 9 tại một số điểm xung yếu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ảnh: NLĐO.

Đoàn công tác đã kiểm tra một số địa điểm như Cảng Cầu Đá, Mũi Nghinh Phong, Bãi Trước, Bãi Sau về công tác phòng chống bão của địa phương.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trước đó, tại các nơi xung yếu, nguy hiểm các địa phương đã tiến hành sơ tán dân, chủ yếu là người già, trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật. Đã có 9.833 người được sơ tán. Tất cả các địa phương đều đã chuẩn bị đủ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết theo phương án sơ tán.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn trọng yếu, chủ động tiến hành phối hợp với chính quyền địa phương di dời, sơ tán, chằng chống nhà cửa.

Qua kiểm tra, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác phòng, chống bão, nhất là công tác kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, di dân ở khu vực xung yếu về nơi an toàn, tuyên truyền, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa…

Nhiều tuyến đường chìm trong biển nước.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng lưu ý chính quyền địa phương không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống bão số 9. Tăng cường túc trực, rà soát để có thể ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Giám đốc Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ cho hay, dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 10-11. Sau đó bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bão số 9 càn quét gây mưa to ở Vũng Tàu tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất