Giới chuyên gia: Giá vàng có thể đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm

Giá vàng có thể tiếp tục tăng ngay cả sau khi leo đỉnh nhiều năm vào tuần trước, một chiến lược gia về đầu tư toàn cầu cho biết hôm 8/7.

Mtđt 11:10am, 09/07/2019

"Thực tế, giá vàng dự kiến sẽ đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay", ông David Roche, chủ tịch và chiến lược gia toàn cầu tại Independent Strategy có trụ sở tại London, dự báo.

Giá vàng giao ngay đạt 1.422,85 USD/ounce hôm 25/6, ghi nhận mức cao nhất trong hơn 6 năm. Tuần trước, giá vàng giao sau cũng ở mức cao nhất kể từ tháng 8/2013, đạt 1,417,7 USD.

Giá vàng đang có xu hướng tăng nhờ những kì vọng gần đây về việc của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất và lo ngại địa chính trị gia tăng, đây đều là những yếu tố có thể gây áp lực lên thị trường chứng khoán, theo ông Roche.

Tuy nhiên, giá vàng đã giảm nhẹ vào thứ Hai (8/7), có thể là phản ứng với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi của Mỹ hôm 5/7. Báo cáo làm giảm kì vọng của giới nhà đầu tư về khả năng giảm lãi suất của Fed.

Mặc dù vậy, ông Roche dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng, một phần do căng thẳng thương mại quốc tế làm gia tăng tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

"Tôi nghĩ tranh chấp thương mại với Mỹ còn hơn cả một cuộc xung đột toàn cầu, theo đó sẽ làm suy yếu kì vọng tăng trưởng trên thị trường chứng khoán", ông cho biết trong chương trình "Squawk Box" của CNBC.

Với nhận định trên, ông Roche khuyến nghị các nhà đầu tư giữ vàng trong danh mục đầu tư, cùng với trái phiếu châu Âu và Mỹ.

Diễn biến giá vàng theo năm. Đơn vị: USD/ounce. Nguồn: Fed tại St. Louis/CNBC.

Theo Lyly Cao/Kinh tế & Tiêu dùng

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giới chuyên gia: Giá vàng có thể đạt 2.000 USD/ounce vào cuối năm tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất