Ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Các ngân hàng thương mại cổ phần đồng loạt điều chỉnh lãi suất tiền gửi để phù hợp với diễn biến của nền kinh tế và góp phần ổn định mặt bằng lãi suất trên thị trường.

PV 16:35pm, 20/02/2020

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), giai đoạn cuối năm 2019 đầu năm 2020, các ngân hàng thương mại cổ phần đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi để phù hợp với diễn biến của nền kinh tế và góp phần ổn định mặt bằng lãi suất trên thị trường.

Cụ thể trong tháng 11/2019, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn khác nhau, mức giảm phổ biến là từ 0,1-0,4%/năm. Đến đầu 2020, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất.

Mới đây, Nam A Bank cũng vừa công bố biểu lãi suất huy động mới. Cụ thể, đối với tiết kiệm trực tuyến, ngân hàng áp dụng giảm 0.1% cho kỳ hạn 18 tháng và giảm 0,2% cho kỳ hạn 36 tháng. Đối với sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm VND, Nam A Bank điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống 0,1% cho các kỳ hạn từ 18 tháng, 23 tháng, 25 tháng và các kỳ hạn từ 26 tháng trở lên.

Khách hàng giao dịch tại Nam A Bank.

Đại diện Nam A Bank cho biết, việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động nằm trong định hướng chung của toàn hệ thống, góp phần vào công tác điều tiết, ổn định lãi suất trên thị trường và luôn đồng hành vì lợi ích khách hàng. Từ đó góp phần hỗ trợ, tạo tiền đề kéo giảm lãi suất cho vay trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, hiện Nam A Bank đang triển khai chương trình “Chung sức khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng từ dịch Corona”, ưu đãi lãi vay, giảm đến 0,5%/năm so với biểu lãi suất cho vay hiện hành đối với loại tiền VNĐ và USD dành cho khách hàng doanh nghiệp. Qua đó, Ngân hàng mong muốn hỗ trợ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như: Du lịch, lưu trú, hàng không, nông nghiệp, nhà hàng, quán ăn, xuất nhập khẩu (giữa Việt Nam với các nước thuộc vùng dịch).

Đây cũng là một trong những hoạt động kịp thời hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Nam A Bank song hành cùng công tác kinh doanh.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại chuyên mục Kinh tế Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất