68 DA tham gia 'Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của HS, SV năm 2019'

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên 2019 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 5/10 tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Theo đó, có 68 dự án xuất sắc nhất trong 300 dự án dự thi sẽ tranh tài.

Mtđt 15:25pm, 01/10/2019

Hoạt động lần này tiếp nối thành công của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia HSSV lần thứ nhất 2018. Các hoạt động chính của Ngày hội 2019 bao gồm: Tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; Nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT. Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến BTC) của 40 trường ĐH và 18 Sở GDĐT.

Ông Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 cho biết, chương trình năm nay thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc, tiếp cận trên 200.000 học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 16-24 tuổi.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là chất lượng bài dự thi khá đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Sau 1 năm triển khai, chương trình đã trở thành sân chơi lành mạnh, hiệu quả đối với học sinh, sinh viên, tạo cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp và làm cầu nối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV cho biết: trong 68 dự án xuất sắc thì có 50 dự án của sinh viên, 18 dự án của học sinh THPT. Nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Lễ khai mạc Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 sẽ diễn ra vào sáng 5/10 tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trong khuông khổ chương trình, học sinh, sinh viên sẽ được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp với tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án. Cũng trong ngày 5/10, các diễn đàn, hội thảo dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sẽ diễn ra bao gồm "Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp"; hội thảo "Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam?"; hội thảo "Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp".

Ban tổ chức cho biết cơ cấu giải thưởng năm nay được các doanh nghiệp hỗ trợ với mức thưởng cao gồm 1 giải Nhất 100 triệu đồng, giải Nhì - 60 triệu đồng, giải Ba - 40 triệu đồng và 10 triệu đồng cho giải Khuyến khích. Giải thưởng sẽ được công bố vào chiều 5/10.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết 68 DA tham gia 'Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc gia của HS, SV năm 2019' tại chuyên mục Tin khởi nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất