Gia Lai: Lễ ký kết hợp tác KH&CN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Trong khuôn khổ sự kiện “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ năm 2019”. Sáng nay (26/11), Hội thảo Đẩy mạnh truyền thông về ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp được diễn ra tại TP.Pleiku.

A LỰC 20:24pm, 26/11/2019

Tham dự sự kiện có các ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ; Nguyễn Văn Liễu – Vụ Trưởng Vụ phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương cùng lãnh đạo 12 sở KH&CN các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Lễ ký kết thu hút hơn hơn 50 đại biểu là đại diện các Sở KH&CN của các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ nhấn mạnh: Hoạt động này được tổ chức nhằm tăng cường phối hợp giữa các địa phương trong khu vực, giúp các địa phương tăng cường hiệu quả đối với phát triển kinh tế - xã hội của Vùng. Tập trung nguồn lực của các tỉnh và sự hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm của Bộ KH&CN để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề then chốt có tính liên vung nhằm phục vụ cho sự phát triển về mọi mặt. Bên cạnh đó các sở KH&CN cần tích cực đẩy mạnh việc phổ biến, trao đổi các kết quả nghiên cứu giữa các địa phương để tăng cường ứng dụng, nhân rộng các kết quả nghiên cứu thành công của địa phương ra nhiều địa phương khác, tránh gây lãng phí nguồn nhân lực, kinh phí của nhà nước trong công cuộc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN.

Dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ KH&CN, hơn 50 đại biểu là đại diện các Sở KH&CN của các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên cùng nhau trao đổi về 4 nội dung chính bao gồm: Nhân lực, thông tin khoa học và công nghệ; Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; Phát triển thị trường công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Quản lý sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân, tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Bên cạnh đó là đại diện của các Sở KH&CN cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm quản lý về công tác ứng dụng KH&CN trong nhiều lĩnh vực.

Cuối buổi Lễ đại diện 12 lãnh đạo các sở KH&CN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã ký kết biên bản hợp tác khoa học công nghệ trong khu vực.

Cuối buổi Lễ, dưới sự chứng kiến của Bộ KH&CN, Vụ phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, 12 lãnh đạo các sở KH&CN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã ký kết biên bản hợp tác khoa học công nghệ trong khu vực.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Lễ ký kết hợp tác KH&CN khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất