Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: Tăng cường canh gác, hạn chế người qua lại

Sau vụ nổ kho đạn, các cơ quan chức năng Gia Lai và quân đội khuyến cáo và hạn chế người dân không đi gần vùng nguy hiểm.

Mtđt 17:13pm, 11/01/2018

Đến hơn 10h ngày 11/1, các cơ quan chức năng và quân đội vẫn đang xử lý hiện trường, khắc phục vụ nổ kho đạn tại Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 (xã K'Dang, huyện Đắk Đoa, tình Gia Lai).

Theo ông Lê Viết Phẩm - Chủ tịch UBND huyện Đắk Đoa, khu vực xảy ra vụ nổ cách khu dân cư khoảng 3km, các mảnh đạn không văng ra ngoài nên không gây thiệt hại về người và tài sản nhân dân.

Quân đội hạn chế người dân đi qua vùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chính quyền sở tại và quân đội hạn chế người dân tò mò vào gần khu vực nguy hiểm. Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 điều động xe đi dọc các tuyến đường xung quanh doanh trại để thông báo cho người dân hạn chế đi vào vùng xảy ra vụ nổ.

Người dân nếu phát hiện được mảnh vỡ vụn nghi của vụ nổ thì báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để có biện pháp xử lý.

Đại tá Nguyễn Văn Hậu - Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 3, cho biết chỉ huy huy Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đã báo cáo thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân đoàn để phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng giải quyết.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kịp thời thông báo cho nhân dân sơ tán và chỉ đạo đơn vị cho bộ đội sơ tán. Tiếp theo, đơn vị tổ chức kiểm tra quân số và trang bị, quán triệt ổn định tâm lý cho bộ đội. Sau khi giải quyết xong sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết các công việc tiếp theo.

Bà N. T. T. N (trú thôn Hà Long 2, xã K’Dang) chia sẻ, vụ nổ xảy ra khoảng 22h khi gia đình nằm ngủ. "Lúc đó bất ngờ nghe tiếng nổ mạnh khiến mọi người giật mình. Ngôi nhà rung chuyển nhẹ nên tôi bật dậy gọi mọi người chạy ra ngoài trong hoảng loạn", bà kể.

Tương tự bà T., ông Ama Rinh (trú làng Mrah, xã Kdang) cho biết, khu vực nổ cách làng khoảng 3-4km nhưng nhiều người dân vẫn nghe rõ.

"Vừa nghe tiếng nổ, mọi người trong làng bỏ chạy tán loạn. Đến khi tiếng nổ kết thúc thì chúng tôi mới hoàn hồn và giảm bớt lo lắng. Tuy nhiên, mọi người vẫn nhìn thấy khói cuồn cuộn bay lên trời từ khu vực Lữ đoàn 273", ông Ama Rinh kể.

Trước đó, khoảng 22h ngày 10/1, kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273, thuộc Quân đoàn 3, đóng tại xã K’Dang, huyện Đắk Đoa xảy ra vụ nổ lớn. Vụ nổ có lửa và khói bốc cao hàng chục mét. Người dân xung quanh tháo chạy ra ngoài vì nhà cửa rung lắc.

Theo Tri thức trẻ

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: Tăng cường canh gác, hạn chế người qua lại tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất