Mẹ mất vì ung thư, bố bạo bệnh chết bà ngoại một mình nuôi hai cháu

Hai đứa trẻ bị mắc bệnh huyết tán “bỗng” mồ côi khi bố và mẹ các em lần lượt qua đời vì bạo bệnh, trách nhiệm nuôi nấng đè nặng lên vai bà ngoại nay tuổi đã gần lục tuần.

Mtđt 08:19am, 07/06/2020

Gần 10 năm trước, anh Trịnh Ngọc Vĩnh (Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) qua đời vì căn bệnh phổi để lại hai em Trịnh Huyền Trang khi đó 6 tuổi và em Trịnh Phương Quỳnh 2 tuổi. Anh Vĩnh mất đi, mọi gánh nặng đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của chị Hạ Thu Hương (mẹ hai bé).

Anh Vĩnh mất chưa được bao lâu thì chị Hương lại đón hung tin khi bệnh viện thông báo chị bị Ung thư buồng trứng. Căn bệnh ung thư quái ác đã bào mòn khiến sức khỏe chị ngày càng kiệt quệ, suy yếu. Thương các con, chị gồng mình vừa cố gắng nuôi các con ăn học, vừa chống chọi với căn bệnh ung thu đang phát triển vào giai đoạn cuối. Năm 2018, căn bệnh Ung thư của diễn biến nặng, gia đình đưa chị lên bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) để điều trị. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, căn bệnh Ung thư đã vào giai đoạn cuối không thể cứu chữa nên bệnh viện trả chị về nhà.

Một thời gian sau, chị Hương qua đời, hai đứa trẻ một lần nữa lại chứng kiến cảnh mất đi người thân. Nỗi đau mất cha, mất mẹ khi tuổi đời còn quá nhỏ nhưng hai em đã tự tập quen dần với việc thiếu đi hơi ấm của người mẹ, tình thương của cha. Bố mất sớm, mẹ cũng bỏ các em ra đi, mọi gánh nặng lại dồn lên vai bà ngoại các em tuổi đã gần lục tuần.

Hai chị em Trịnh Huyền Trang và Trịnh Quỳnh Phương (từ phải sang)

Nỗi đau mất cha, mất mẹ còn chưa nguôi ngoai thì hai em lại phát hiện bị mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán. Gặp hai em tại căn nhà nhỏ chúng tôi cũng ái ngại hơn bởi sức khỏe của hai bé yếu hơn sau những ngày chịu nỗi đau mất mẹ. Trên gương mặt hai em lộ thần sắc mệt mỏi, ốm yếu cộng thêm nước da xanh tái. Cô chị Trịnh Huyền Trang trông mệt hơn với đôi môi khô nẻ thâm tím lại và thần sắc tái nhợt vì thiếu máu trầm trọng.

Bà Nguyễn Thị Hồng, bà ngoại hai em xúc động khi nhắc đến hoàn cảnh của hai bé

Ứa nước mắt kể với chúng tôi, bà ngoại 2 cháu bé là Nguyễn Thị Hồng cho biết, cứ mỗi lần cháu như vậy là “báo hiệu” phải đi viện truyền máu, nếu không lúc nào cháu cũng mệt chỉ muốn nằm. Mỗi tháng trung bình cô chị Trịnh Huyền Trang phải đi truyền máu ở Bệnh viện A tỉnh Thái Nguyên 1 lần, mỗi lần nằm điều trị khoảng 5-7 ngày.

Bà ngoại hai em cũng chia sẻ, để có tiền lo cho hai em ăn học, thăm khám bà phải đi làm thuê nhỏ cỏ, hái chè… để dành dụm lo cho hai em ăn học. Tâm sự với chúng tôi, bà mong ước trời thương cho bà đủ sức khỏe để có sức đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi hai cháu ăn học, lớn khôn.

Giảng viên Khoa báo chí truyền thông Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đến thăm hỏi động viên gia đình hai em

Xúc động tâm sự, bà Hồng cho biết khi biết hoàn cảnh hai đứa trẻ một số nhà hảo tâm, đơn vị báo chí đã tìm đến ủng hộ chia sẻ, động viên gia đình. Chia sẻ với chúng tôi, bà gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, đơn vị báo chí, khoa báo chí và truyền thông Đại học Khoa Học, Đại học Thái Nguyên đã quan tâm, giúp đỡ, động viên gia đình trong suốt nhiều năm qua

Mọi sự giúp đỡ hai cháu Trịnh Huyền Trang và Trịnh Quỳnh Phương xin gửi về
Bà Nguyễn Thị Hồng, xóm Cầu Thành 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Số điện thoại liên hệ: 0987.490.603

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Mẹ mất vì ung thư, bố bạo bệnh chết bà ngoại một mình nuôi hai cháu tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất