Hà Nội: Cứ mưa xuống, gần 100 ngôi mộ lại... biến thành ao

Theo phản ánh của người dân tại khu Vườn Dịnh, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã diễn ra tình trạng gần 100 ngôi mộ bị ngập chìm trong nước.

Nguyễn Thế Lợi 16:18pm, 11/10/2018

Có mặt tại địa phương nơi người dân phản ánh, từ xa quan sát, PV đã nhìn thấy khu mộ nhấp nhô phía sau đại công trường của KĐT Thanh Hà đang xây dựng ngổn ngang nhưng tìm mãi không thấy lối vào.

Một lúc sau PV được một người dân địa phương nhiệt tình dẫn theo lối tắt vào tận khu mộ bị nhấn chìm trong nước.

Cả một khu gần 100 ngôi mộ lớn, nhỏ bị nhấn chìm sâu trong nước, gần 2 năm nay người dân địa phương khá quen thuộc với những hình ảnh này.

Đặc biệt, là những ngày lễ, Tết con cháu ở xa về đều rất vất vả mới vào được trong khu mộ để thắp hương...

Một người dân đã thử lội xuống kiểm tra cho PV xem độ sâu.

Theo người dân, trước khi KĐT Thanh Hà đưa vào xây dựng tại đây, khu vực này không bị ngập do có một con mương để thoát nước. Thế nhưng, sau khi khu đô thị Thanh Hà đi vào hoạt động, mương, cống ở đây đều bị lấp hết. Mỗi khi mưa lớn, nước tại khu mộ lại ngập thành ao.

Thực trạng này cần giải pháp đồng bộ giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư các dự án, giải quyết dứt điểm để người dân không còn phải xót xa khi chứng kiến thấy phần mộ của người thân bị ngập trong nước. Để nơi này đúng là nơi “yên nghỉ của cuối cùng ”của những người đã khuất.

Một số hình ảnh ghi lại của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại đây:

Khu mộ nằm ngay phía sau lán trại dựng tạm của công nhân

Khu mộ gia tộc nhìn như một cái ao.

Ngôi mộ này được xây cao nhất khu nhưng nước vẫn ngập một phần.

Phế thải xây dựng đổ tràn lan quanh khu vực.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cứ mưa xuống, gần 100 ngôi mộ lại... biến thành ao tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất