Giải tỏa truyền thông, Thái Lan có thể chuẩn bị giải cứu

Sáng nay 8/7, các phóng viên theo dõi cuộc giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non bị nhà chức trách yêu cầu ra khỏi khu vực dành riêng cho họ tác nghiệp hơn 2 tuần qua.

Mtđt 11:19am, 08/07/2018
Khu vực dành cho báo chí Thái Lan và quốc tế lâu nay nằm phía trước cửa hang động. Các hãng thông tấn lớn từ Mỹ, châu Âu và châu Á, trong đó có các nhà báo từ Việt Nam tập trung tại đây để theo dõi sự kiện khiến cả thế giới quan tâm này.

Khu vực dành cho báo chí giờ phải di chuyển ra xa 2 cây số, MINH QUANG.

Tuy nhiên, sáng nay họ đã bị yêu cầu di dời tất cả máy móc, phương tiện sang một địa điểm mới, cách đó 2 km. Môt nhân viên phụ trách cho biết đây là quyết định của tổng chỉ huy cuộc cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn. Các nhà báo cụng bị yêu cầu không vào bên trong cũng như khu vực gần hang động, trừ khi được phép của tổng chỉ huy.

Theo dự đoán, động thái này nhằm chuẩn bị cho việc đưa 12 thiếu niên và huấn luyện viên ra khỏi hang. Quá trình chuẩn bị đã bắt đầu từ chiều tối qua, khi hàng rào chắn được dựng lên bên ngoài khu vực làm việc của đội cứu hộ. Một số đoạn đường đất bùn được gia cố bằng đá xanh để tạo điều kiện cho xe vận chuyển các nạn nhân.

Khu vực trước cửa hang giờ đã bị phong tỏa, MINH QUANG.

Sáng sớm nay, xe chuyên dụng phục vụ cho đội cứu hộ cũng được huy động thêm trước cửa hang, trong đó có xe cứu thương. Khoảng 20 thợ lặn của đội đặc nhiệm đã vào tư thế sẵn sàng để thực hiện chiến dịch giải cứu. Chiều tối qua, giới chức tỉnh Chiang Rai ra lệnh chuẩn bị các khu vực sân đậu cho trực thăng ở các khu trường học hoặc sân bóng, một biện pháp đề phòng cho trường hợp khẩn cấp cần sử dụng phương tiện di chuyển trên không.

Cũng trong đêm qua, một trận mưa đã đổ xuống Tham Luang Nang Non nhưng lượng mưa không lớn như lo ngại trước đó.
Theo Thanh Niên
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giải tỏa truyền thông, Thái Lan có thể chuẩn bị giải cứu tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất