TPHCM: Phá con đường “mạnh thường quân” đầu tư

UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM vừa ra quyết định cưỡng chế phá bỏ con đường mà mạnh thường quân đầu tư.

Cao Hoành 07:22am, 24/08/2018

Liên quan đến việc mạnh thường quân bỏ 200 triệu đồng làm đường nhựa giúp người dân ở Củ Chi, ngày 20/8 UBND xã Tân Thanh Đông đã ra quyết định cưỡng chế. Theo kết luận của UBND xã Tân Thạnh Đông, hành vi vi phạm trên con đường ở ấp 6 là: Đặt cống, san lấp, mở rộng đường trên kênh thoát nước công cộng trái quy định.

Con đường mà mạnh thường quân đầu tư.

Trên cơ sở đó, UBND xã Tân Thạnh Đông tổ chức thực hiện cưỡng chế vào lúc 7h30 sáng nay (24/8). Văn bản nêu: “Yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thi hành quyết định cưỡng chế, có mặt tại nơi cưỡng chế và chi trả toàn bộ kinh phí lập, thẩm định phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế”.

Văn bản thông báo ngày 20/8 của UBND xã Tân Thạnh Đông

Như vậy UBND xã Tân Thạnh Đông ra kết luận không thống nhất, văn bản kết luận sau mâu thuẫn với kết luận trước. Cụ thể trước đó, ngày 30/7, xã này ra quyết định 318/QĐ-UBND xử lý vi phạm trên con đường ở ấp 6 do mạnh thường quân giúp đỡ người dân trải nhựa.

Theo quyết định này thì UBND xã Tân Thạnh Đông không ban hành quyết định xử phạt vì "không xác định được người vi phạm hành chính, người bỏ tiền làm con đường này".

Điều này mâu thuẫn với văn bản thông báo quyết định mới đây (ngày 20/8) khi UBND xã Tân Thạnh Đông yêu cầu "chủ đầu tư công trình vi phạm thi hành quyết định cưỡng chế có mặt tại nơi cưỡng chế và chi trả toàn bộ kinh phí phá dỡ, chịu mọi thiệt hại phát sinh trong quá trình cưỡng chế".

Quyết định 318/QĐ-UBND ngày 30/7 của UBND xã Tân Thạnh Đông

Trước đó, Môi trường và Đô thị điện tử thông tin, ông Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) bỏ ra gần 200 triệu đồng để giúp dân làm đường. Nhưng vì lí do chưa có giấy phép nên UBND xã Tân Thạnh Đông đã lập biên bản đình chỉ thi công và thu giữ chiếc xe lu mà ông thuê (thời điểm này chiếc xe lu đang ở một vị trí cách xa con đường đang làm và không hoạt động - ông Hoàng Anh chia sẻ).

Cùng thời điểm đó ông Hoàng Anh bị lực lượng công an xã sử dụng công cụ hỗ trợ và có còng tay ông này để áp giải về trụ sở công an xã vì cho rằng ông Hoàng Anh chống người thi hành công vụ.

Một ngày sau UBND xã Tân Thạnh Đông cho gia đình bảo lãnh ông Hoàng Anh ra sau khi kết quả điều tra của Công an huyện Củ Chi cho thấy, chưa có đủ căn cứ cấu thành tội chống người thi hành công vụ. Sau đó, Công an huyện Củ Chi đã giao cho xã Tân Thạnh Đông xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sự việc trên khiến dư luận địa phương bày tỏ quan điểm bức xúc, còn bản thân ông Hoàng Anh cho biết ông thật sự thất vọng về cách hành xử thiếu tình, thiếu lý của cơ quan chức năng địa phương. Nếu phải cưỡng chế thì cơ quan chức năng đang gây lãng phí và thiệt thòi cho người dân.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phá con đường “mạnh thường quân” đầu tư tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất