Bình Dương có 29/33 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch

Ngày 25/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị giao ban báo chí và thông tin tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2019.

Duy Chí 16:56pm, 25/12/2019

Ông Lê Hữu Phước - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bên cạnh những thuận lợi và thách thức đan xen, với sự nỗ lực quyết tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển và có nhiều chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực; đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Kết quả có 29/33 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Nhiều chi tiêu tăng cao nhất trong 5 năm gần đây như: Tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt 9,5%, thu nhập bình quân (GRDP) đạt 146,9 triệu đồng/người/năm. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,86%, xuất nhập khẩu tăng 15%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 19,2%, đầu tư phát triển tăng 15,8%. Tổng thu ngân sách ước đạt 57.300 tỷ đồng, đạt 105% dự toán của Hội đồng Nhân dân tỉnh,...

Trong năm tỉnh Bình Dương tiếp tục được vinh dự tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis và là lần thứ 2 được Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới.

Bên cạnh những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, kết quả giải ngân đầu tư công chậm, đạt 40,3%; sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn, giá cả nông sản không ổn định, công tác quản lý đất đại, môi trường tuy đã được chấn chỉnh nhưng vẫn còn phát sinh một số vụ việc phức tạp được dư luận xã hội quan tâm; một số dự án khu nhà ở còn chậm triển khai, trật tự xã hội một số địa phương chưa đi vào nề nếp, tai nạn giao thông tuy có giảm cả 3 tiêu chí, nhưng tình hình ách tắc giao thông vẫn xảy ra tại nhiều giao lộ; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 89%...

Phương hướng năm 2020 tỉnh phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,55%. Phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị, ưu tiên thu hút, phát triển các công nghiệp hỗ trợ, công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và ít thâm dụng lao động.

Các phóng viên tham dự hội nghị đã đặt nhiều câu hỏi, cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành liên quan đã trực tiếp trả lời câu hỏi của báo chí xoay quanh các vấn đề như: Tiến độ điều tra các vụ án trọng điểm, thiếu thuốc bảo hiểm y tế, vệ sinh môi trường... Ban tổ chức hội nghị cũng ghi nhận nhiều câu hỏi, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp của báo chí và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng trả lời theo quy định pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Hữu Phước đã cảm ơn sự quan tâm đồng hành của các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Tỉnh Bình Dương tiếp tục theo dõi những vẫn đề báo chi đã nêu.Mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, có nhiều tin bài hay, thiết thực kết nối cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bình Dương có 29/33 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất