Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông

Sáng 9/4, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí TP. Hà Nội.

Mtđt 15:46pm, 09/04/2020

Sáng 9/4, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí thành phố Hà Nội về kết quả thực hiện quy hoạch báo chí thành phố; công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; giải pháp tăng cường hiệu quả công tác truyền thông của thành phố.

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí thành phố.

Phóng viên báo chí cũng là chiến sĩ trên tuyến đầu

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, lãnh đạo Thành ủy rất quan tâm công tác truyền thông, báo chí. Thành ủy muốn làm việc trực tiếp với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và các cơ quan báo chí để lắng nghe, qua đó hiểu rõ hơn tình hình, việc tham gia của báo chí vào những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố từ nay đến hết năm 2020 - năm có nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhiều sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước; việc thực hiện quy hoạch báo chí, công tác tự chủ tài chính, những khó khăn vướng mắc, nhất là đối với báo in... Đặc biệt, trong bối cảnh thành phố đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa tập trung chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiều công việc quan trọng khác, báo chí đã tham gia rất tích cực, các phóng viên, báo chí tác nghiệp cũng là những chiến sĩ trên tuyến đầu.

“Thành ủy rất muốn nghe ý kiến của các đồng chí để qua đây đánh giá sâu sắc hơn, lột tả được thực tế vai trò, kết quả của công tác thông tin, truyền thông, báo chí, trong dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ thành phố; đồng thời xác định được phương hướng, nhiệm vụ phát triển thông tin, truyền thông, báo chí trong 5 năm tới”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung trao đổi về những kết quả đạt được, vấn đề tồn tại, hạn chế, các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy phát triển các lĩnh vực thông tin, truyền thông và báo chí.

Trong đó, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và thành phố, Sở đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu xây dựng “Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí thành phố Hà Nội đến năm 2025”; duy trì giao ban quản lý nhà nước về báo chí; kịp thời nhắc nhở các cơ quan báo chí của thành phố thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng, công tác hỗ trợ, đặt hàng tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của thành phố đối với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội còn chậm. Hệ thống báo chí Hà Nội nhiều nhưng chưa mạnh. Sở kiến nghị Thành ủy chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường cung cấp thông tin cho báo chí; quan tâm, chỉ đạo kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, giúp các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị...

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông đã đẩy mạnh công tác tham mưu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chính quyền điện tử, từng bước xây dựng thành phố thông minh. Cơ sở hạ tầng viễn thông được xây dựng và phát triển hiện đại, trong đó tập trung đẩy mạnh phát triển mạng 4G; triển khai thử nghiệm mạng 5G; chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố. Sở cũng đã tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước, chuyển mạng giữ số.

Làm rõ thêm một số lĩnh vực cụ thể, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, mục tiêu của Sở là xây dựng hạ tầng bưu chính, viễn thông đồng bộ, hiện đại với mục tiêu hạ tầng đáp ứng được phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phòng, chống thiên tai. Trong đó, lĩnh vực bưu chính đã có hạ tầng đầy đủ, thuận lợi để thúc đẩy phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh và logistics.

Về viễn thông, Hà Nội là địa phương có nhiều trạm thông tin di động nhất cả nước, với 8.700 trạm. Tuy vậy, bên cạnh sự phát triển của mạng di động đã xuất hiện tình trạng lợi dụng, vi phạm pháp luật liên quan, nên công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực này đòi hỏi ngày càng cao.

Theo HNMO

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bí thư Vương Đình Huệ chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất