Khai trương không gian Bích họa trên phố Phùng Hưng

Mới đây, lễ ra mắt không gian “Bích họa phố Phùng Hưng” đã diễn ra tại khu vực phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khánh An 22:47pm, 03/02/2018

Chương trình do UBND quận Hoàn Kiếm, UN Habitat phối hợp cùng Hội kiến trúc sư Hà Nội, Trung tâm Live & Learn tổ chức.

Người dân tham quan các bức bích họa trên phố Phùng Hưng

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản; Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn và đại diện các cơ quan ngoại giao tại Hà Nội, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Dương Đức Tuấn - Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, năm nay, bên cạnh việc duy trì tổ chức Chợ hoa Tết truyền thống, quận Hoàn Kiếm còn tổ chức giới thiệu “Không gian bích họa trên tuyến phố Phùng Hưng” (đoạn giữa phố Hàng Cót và phố Lê Văn Linh).

Ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu tại lễ khai mạc

Đây là chương trình giao lưu văn hóa, nhằm phát huy giá trị các vòm cầu dẫn lên cầu Long Biên, làm phong phú thêm các hoạt động trao đổi nghệ thuật, tạo môi trường văn hóa mới, sáng tạo và nhân dân cùng tham gia thực hiện một dự án vì cộng đồng trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc và Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat).
Qua đó, quận Hoàn Kiếm mong muốn chỉnh trang đô thị tạo nên một không gian công cộng mới, lý thú cho người dân và du khách, góp phần nâng cao giá trị một di sản quan trọng của Thủ đô, đồng thời góp phần vào việc phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch của thành phố nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Các bức bích họa được họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc hoàn thành trên phố Phùng Hưng

Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” triển khai ở vòm phía Đông phố Phùng Hưng, đoạn từ ngã ba Phùng Hưng - Lê Văn Linh đến Hàng Cót thuộc giai đoạn 1 của ý tưởng tạo không gian văn hóa nghệ thuật vòm cầu phố Phùng Hưng theo chủ trương của thành phố Hà Nội.

Giai đoạn 2 là khôi phục các cổng vòm từ phố Phùng Hưng đến phố Hàng Cót theo cách thức mở vòm tạo không gian văn hóa. Giai đoạn 3 là khôi phục các cổng vòm từ Cửa Đông đến phố Lê Văn Linh.

Với độ dài gần 200 mét, phố bích họa Phùng Hưng có 19 bức bích họa do họa sĩ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc triển khai. Dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” được mọi người đánh giá cao bởi có tính nghệ thuật, tính quần chúng, đặc biệt là gợi lại miền ký ức về Hà Nội xưa.

Các bức tranh đã hoàn thành đều khắc họa được những nét đặc trưng của Hà Nội, gợi lại nhiều cảm xúc cho cả người thực hiện lẫn công chúng. Đó là một mùa Thu dịu dàng, cầu Long Biên trầm mặc, những chuyến tàu điện, phố cổ Hà Nội và chiếc xích lô…

Những gánh hàng rong trên phố Hà Nội xưa cũng được các họa sĩ tái hiện lại

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Khai trương không gian Bích họa trên phố Phùng Hưng tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất