Mòn quà ý nghĩa dành tặng cho hộ nghèo họ Đồng ở Quảng Ngãi

Ngày 18/8/2018, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã phối hợp với BLL họ Đồng huyện Bình Sơn,tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao ngôi nhà tình thương cho gia đình ông Đồng Trinh Đây.

Mtđt 18:02pm, 18/08/2018

Mới đây, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam đã phối hợp với BLL họ Đồng huyện Bình Sơn,tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao ngôi nhà tình thương cho gia đình ông Đồng Trinh Đây, thôn Tuyêt Diêm 2, xã Bình Thuận,huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Được biết, gia đình vợ chồng ông Đồng Trinh Đây (85 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lắng (75 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đều già cả, ốm đau, bệnh tật, sống trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp, xiêu vẹo đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Với tinh thần đồng tộc ,"một giọt máu đào hơn nước lã", chung tay hỗ trợ, giúp đỡ gia đình hộ nghèo có chỗ ở ổn định, vui vẻ sống với quãng đời còn lại, Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam và Đại tá, GS.TS Đồng Xuân Thọ (Bộ Công an) đã quyết định tài trợ số tiền 60 triệu đồng và thông qua BLL họ Đồng huyện Bình Sơn cùng gia đình ông Đồng Trinh Đây xây dựng ngôi nhà mới.

Sau gần 20 ngày khẩn trương thi công trước mùa mưa bão, ngôi nhà mái tôn, trần giả , thiết kế 2 gian, 50m2, tường xây, nền ghép gạch men được xây dựng và hoàn thiện rất đẹp.

Đại tá, GS.TS Đồng Xuân Thọ - nhà tài trợ chính (mặc áo sẫm mầu đứng giữa) trao món quà ý nghĩa cho gia đình ông Đây.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, Đại tá, GS.TS Đồng Xuân Thọ, Phó Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam và cũng là nhà tài trợ chính đã nhấn mạnh: “Đây là việc làm có ý nghĩa giáo dục truyền thống và nhân văn sâu sắc của dòng tộc họ Đồng Việt Nam”.

Theo Đại tá,GS.TS.Đồng Xuân Thọ, những việc làm ý nghĩa, thiết thực nêu trên cần phải được nhân rộng.

Điều đó thể hiện sự đùm bọc, tương thân tương ái, sẻ chia, động viên giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình, đồng thời cũng là một hình thức giáo dục thế hệ trẻ họ Đồng Việt Nam hôm nay biết sống và quý trọng đối với những người thân trong gia đình, dòng họ của mình.

Đại tá, GS.TS Đồng Xuân Thọ - nhà tài trợ chính (mặc áo sẫm mầu đứng giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng với gia đình ông Đây.

Xúc động trước sự quan tâm của Ban liên lạc họ Đồng Việt Nam, ông Đồng Trinh Luận, Trưởng BLL họ Đồng huyện Bình Thuận bày tỏ: Được họ Đồng Việt Nam, đặc biệt là Đại tá, GS.TS Đồng Xuân Thọ đã hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa là vinh dự và là nguồn động viên không nhỏ về vật chất cũng như tinh thần đối với gia đình ông Đồng Trinh Đây.

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn, giáo dục con cháu trong dòng tộc họ Đồng Việt Nam và là niềm tự hào đối với nhánh họ Đồng huyện Bình Thuận, tỉnh Quảng Ngãi.

TS.Đồng Xuân Thụ Tổng thư ký BLL họ Đồng Việt Nam.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Mòn quà ý nghĩa dành tặng cho hộ nghèo họ Đồng ở Quảng Ngãi tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất