Sẽ ra sao khi điểm môn Văn 2 lần chấm chênh lệch?

Nếu kết quả 3 lần chấm lệch nhau lớn nhất trên 2,5 điểm đối với bài thi môn văn, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm tập thể.

Mtđt 18:54pm, 30/06/2018

Hôm nay, ngày 30/6, hội đồng chấm thi các tỉnh thành phía Nam chính thức chấm thi THPT quốc gia năm 2018. Tất cả các môn trắc nghiệm đều chấm bằng máy và riêng môn ngữ văn được chấm tự luận.

Do đề thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2018 gây tranh cãi mấy ngày qua nên nhiều phụ huynh, học sinh thắc mắc hội đồng thi sẽ xử lý như thế nào khi điểm môn văn trong những lần chấm chênh lệch nhau.

Theo quy chế về việc chấm bài thi tự luận sẽ thực hiện theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD-ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm. Mỗi bài thi văn được chấm hai lần. Sau khi chấm lần thứ nhất, thành viên Ban Thư ký Hội đồng thi rút các phiếu chấm thi ra rồi giao túi bài thi cho Trưởng môn chấm thi để tổ chức bốc thăm cho người chấm lần thứ hai, đảm bảo không giao trở lại túi bài thi đã chấm cho chính người đã chấm lần thứ nhất.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: Hoàng Triều

Trong tình huống 2 lần chấm chênh lệch nhau dưới 1,0 điểm đối với bài thi ngữ văn, hai cán bộ chấm thi thảo luận thống nhất điểm, rồi ghi điểm, ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy làm bài của thí sinh. Trường hợp điểm toàn bài hoặc điểm thành phần lệch nhau (trừ trường hợp cộng nhầm điểm) từ 1,0 đến 1,5 điểm, hai cán bộ chấm thi thảo luận và ghi lại bằng biên bản, báo cáo.

Trưởng môn chấm thi để thống nhất điểm (không sửa chữa điểm trong phiếu chấm hoặc phần tổng hợp điểm trong bài thi) sau đó ghi điểm, ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy làm bài của thí sinh. Nếu đối thoại không thống nhất được điểm thì Trưởng môn chấm thi quyết định điểm, ghi điểm và ký vào bài thi.

Trường hợp điểm toàn bài hoặc điểm thành phần lệch nhau (trừ trường hợp cộng nhầm điểm) trên 1,5 điểm đối với bài thi ngữ văn, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm lần thứ 3 trực tiếp vào bài thi của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả 2 trong 3 lần giống nhau, trưởng môn chấm thi lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức, rồi ghi điểm, ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy làm bài của thí sinh. Nếu kết quả 3 lần chấm lệch nhau lớn nhất đến 2,5 điểm đối với bài thi ngữ văn, trưởng môn chấm thi lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức, rồi ghi điểm, ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy làm bài của thí sinh.

Nếu kết quả 3 lần chấm lệch nhau lớn nhất trên 2,5 điểm đối với bài thi ngữ văn, trưởng môn chấm thi tổ chức chấm tập thể. Các cán bộ chấm thi và trưởng môn chấm thi ghi rõ họ tên và ký vào tất cả các tờ giấy làm bài thi của thí sinh. Điểm chấm lần này là điểm chính thức của bài thi.

Theo Người lao động

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sẽ ra sao khi điểm môn Văn 2 lần chấm chênh lệch? tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất