Những lưu ý học sinh cần nhớ sau đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Học sinh sẽ có 5 ngày để điều chỉnh những thông tin sai, không hợp lệ trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Mtđt 17:18pm, 22/04/2019

Phản hồi thông tin sai sót trước ngày 25.4

Theo Bộ GDĐT, ngày 20.4 là hạn nộp hồ sơ cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019 . Sau ngày này, thí sinh sẽ không được điều chỉnh bài thi cũng như địa điểm thi THPT quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, thí sinh được điều chỉnh một số thông tin sai sót trong quá trình đăng ký trước ngày 25.4.

Các thông tin khác về công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; Kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ có phản hồi sai sót trước ngày 25.5.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6.

Bộ GDĐT yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh chậm nhất là ngày 25.4.

Đối với Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi trước ngày 25.5.

Khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính sẽ in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh từ hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Song song đó sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ và thông báo trực tiếp cho thí sinh.

Cần ghi nhớ tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lý thi

Đặc biệt, Bộ GDĐT cũng lưu ý các thí sinh phải chuẩn bị Chứng minh nhân dân để đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Đối với những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Để bảo mật thông tin, thí sinh nhận được tài khoản và mật khẩu, thì nên thay đổi ngay mật khẩu và bảo mật tài khoản của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì chỉ có một cách duy nhất là liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Theo Soha

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý học sinh cần nhớ sau đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất