Đà Nẵng: Quỹ Phòng tránh thiên tai tặng bể bơi cho trường tiểu học

Ngày 29/11, tại trường Tiểu học Ngô Quyền (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã diễn ra lễ Khánh thành công trình hồ bơi di dộng và nhà vòm bảo vệ được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ xây dựng.

An Nhiên 15:04pm, 29/11/2019

Được biết, công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ tại trường Tiểu học Ngô Quyền (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là bể bơi đầu tiên được khánh thành trong tổng số 36 bể bơi di động phòng tránh đuối nước được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ xây dựng trong năm 2019.

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, đây là công trình được xây dựng với tổng kinh phí dự toán 842 triệu đồng gồm các hạng mục: bể bơi có chiều ngang 6,6 mét, chiều dài 15,6 mét; chiều cao 1,2 mét; lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị xử lý nước, khung sàn và nhà vòm bảo vệ, đảm bảo đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao.

Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nội dung chương trình giảng dạy bơi trong nhà trường. Bể bơi được xây dựng nhà vòm bảo vệ kiên cố, tránh tác động của thời tiết và tăng thời gian sử dụng công trình.

Buổi lễ cắt băng khánh thành hồ bơi tại trường tiểu học ở Đà Nẵng.

Dự kiến, trong năm 2020, Quỹ sẽ tiếp tục vận động tài trợ nhằm thực hiện mục tiêu tiếp tục xây dựng 40 bể bơi phòng chống đuối nước cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước.

Được biết, Dự án “Xây dựng bể bơi và nhà vòm bảo vệ” đặt ra mục tiêu giúp các địa phương vùng ảnh hưởng thiên tai nâng cao năng lực đào tạo môn bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh.

Dự án được triển khai tại 16 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Bến Tre, Sóc Trăng, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai.

Học sinh ở Đà Nẵng thích thú với hồ bơi mới được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ xây dựng.

Việc vận động tài trợ và xây dựng các bể bơi tại các trường học ở vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai đuộc các địa phương tiếp nhận dự án hoan nghênh và đánh giá cao hiệu quả thiết thực. Dự án đã tạo điều kiện tốt nhất cho việc hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp các em học sinh vùng lũ có những kỹ năng cần thiết để sinh tồn trong trường hợp đuối nước. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.

Tại lễ khánh thành, bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, đề nghị lãnh đạo ngành giáo dục địa phương, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo tốt việc tổ chức dạy và học bơi, mong các thầy cô và các em học sinh quản lý, gìn giữ và phát huy tốt bể bơi được trang bị, làm thế nào để tất cả các em được học và biết bơi để bảo vệ bản thân mình, phòng chống đuối nước.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Quỹ Phòng tránh thiên tai tặng bể bơi cho trường tiểu học tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất