Gia Lai: 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu Giọt hồng cao nguyên

Sáng ngày 22/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội hiến máu Giọt hồng cao nguyên năm 2019.

A LỰC 20:59pm, 23/06/2019

Chương trình năm nay với thông điệp “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VII. Tại buổi lễ có hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, công chức từ các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố Pleiku cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Sau chương trình thu được gần 900 đơn vị máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Buổi lễ nhằm tuyên truyền vận động sâu rộng trong quần chúng nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày hội hiến máu Giọt hồng cao nguyên. Đồng thời, đáp ứng kịp thời một phần nhu cầu máu an toàn cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân, góp phần cứu sống những bệnh nhân khỏi cơn hiểm nghèo.

Gia Lai vinh dự lần thứ 4 tổ chức các hoạt động trong Chương trình Hành trình Đỏ năm 2019.

Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VII - năm 2019 chính thức bắt đầu từ ngày 13/6 và kéo dài đến hết ngày 28/7/2019 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là năm thứ 4 đoàn “Hành trình Đỏ” được tổ chức tại Gia Lai với chủ đề Giọt hồng Cao Nguyên.

Anh Trần Đình Khoa là công nhân truyền tải điện Gia Lai cho biết: Đây là lần thứ 2 anh tham gia hiến máu tỉnh nguyện. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp nên mỗi người cần tích cực tham gia để những giọt máu khỏe mạnh của mình đến với những người thực sự cần. “Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu" anh Khoa cho biết.

Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Trưởng ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai trao kỉ niệm chương cho những người tham gia tích cực.

Chị Nguyễn Thị Thu Thanh là người tham gia hiến máu cho biết: Bản thân đã tham gia rất nhiều lần phong trào hiến máu tình nguyện được phát động tại Gia Lai, đây là lần thứ 2 trong năm nay bản thân tham gia hiến máu tình nguyện. Hiến máu nhân đạo không chỉ mang đến sự sống cho mọi người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Người bệnh được truyền máu không chỉ được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả tình thương bao la của đồng loại.

Anh Trần Đình Khoa là công nhân truyền tải điện Gia Lai lần thứ 2 tham gia chương trình Hành trình Đỏ.
Chị Nguyễn Thị Thu Thanh là người đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và được ông Dương Đình Diện trao kỉ niệm chương vì những đóng góp của mình.
Buổi lễ có hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện.
Số lượng máu thu được sau buổi lễ gần 900 đơn vị máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Trưởng ban tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ VII năm 2019 là chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Năm 2019, tỉnh Gia Lai vinh dự lần thứ 4 tổ chức các hoạt động trong Chương trình Hành trình Đỏ. Những người có tấm lòng, có sức khỏe, có đầy đủ những điều kiện nên hiến những giọt máu yêu thương của mình nhằm cứu sống những bệnh nhân đang cần máu trong cộng đồng để duy trì sự sống theo tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu Giọt hồng cao nguyên tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất