Trẻ em mồ côi làng SOS nhận quà và học bổng trong ngày 1/6

Tối 1/6, chương trình “Gắn kết yêu thương- Lan toả tinh hoa” sẽ mang đến một ngày Tết thiếu nhi ý nghĩa cho các trẻ em mồ côi Làng trẻ SOS Hà Nội.

Mtđt 10:24am, 01/06/2019

Một cảnh trong vở diễn

Chương trình mong muốn mang đến cho các trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, kém may mắn một ngày Tết thiếu nhi thật ấm cúng, tràn ngập yêu thương.

Cụ thể, các em thiếu nhi SOS sẽ lần đầu tiên được trở thành khán giả thưởng thức “Tinh hoa Bắc bộ” - vở thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam đã được nhận 2 kỷ lục Guinness Việt Nam và được CNN bình chọn là vở diễn “Đến Hà Nội nhất định phải xem”.

Trong một giờ đồng hồ, các em sẽ được dẫn dắt vào không gian văn hóa cộng đồng vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng với người dân chài lưới, những cô thôn nữ mặc yếm tát nước đầu đình, có cảnh múc nước gầu sòng, cảnh tắm áo sen, trai gái đối đáp, bài ca dân chài với tiếng gõ mạn thuyền, bài vè trong không khí lao động hăng say rộn rã…

Cảnh sắc lung linh, huyền ảo của vở diễn thực cảnh

Trong không gian sống động của âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo đặc sắc các em sẽ được khám phá vẻ đẹp của làng quê Việt với hình ảnh lão ngư đội nón câu cá thanh bình, tiêu diêu, thoáng nghe tiếng khua mái chèo làng quê, tiếng dế kêu, tiếng nước; những câu chuyện xưa, những tập tục văn hóa khó có thể tìm thấy ở cuộc sống ngày nay do những diễn viên nông dân của vùng đất Sài Sơn mang đến.

Bên cạnh mang đến món quà tinh thần là các em được thưởng thức vở thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ, chương trình “Gắn kết yêu thương - Lan toả Tinh hoa” càng thêm ý nghĩa khi ban tổ chức trao món quà ý nghĩa là sách giáo khoa cho các em ở làng trẻ, vì các em đều ở độ tuổi đến trường.

Đến với sân khấu thực cảnh, các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm một số trò chơi dân gian

Theo ban tổ chức, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, trong tháng 6, chương trình sẽ tiếp tục hợp tác với các cá nhân và tổ chức, tặng quà và dành cơ hội thưởng thức vở thực cảnh Tinh Hoa Bắc Bộ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.

Theo Vietnamnet
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Trẻ em mồ côi làng SOS nhận quà và học bổng trong ngày 1/6 tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất