TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác

Tại bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhếch nhác, ô nhiễm trước đây, vườn dưa lưới sai quả được trồng trên nền đất mà bên dưới chứa 10 triệu tấn rác.

Mtđt 13:50pm, 24/06/2019

Từ khi ngừng tiếp nhận rác vào năm 2002 đến nay, nhiều nỗ lực trong cải thiện môi trường tại bãi rác Đông Thạnh đã được thực hiện như: mô hình "phủ xanh đồi rác" bằng hoa lan, cây kiểng, dưa lưới... Trong đó, đáng chú ý nhất là mô hình vườn dưa lưới sạch được phụ trách bởi Công ty Cổ phần Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát.

Vườn dưa có giống xuất xứ từ Nhật Bản, mỗi cây cho một quả và được chăm sóc hoàn toàn bằng công nghệ sạch. Mọi việc chăm sóc, tưới tiêu đều được tự động hóa hoàn toàn, dưa được trồng trong giá thể bên trong nhà lưới có hệ thống hút khí nóng.

Việc tưới tiêu và phân bón được hẹn giờ để thực hiện tự động. Đại diện công ty này cho biết, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục phát triển nhiều nhà lưới trồng dưa nhằm phủ xanh bãi rác này.

Theo VTV

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM trồng dưa trên... 10 triệu tấn rác tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất