“Tôi sẽ ghen với người nào yêu hồ Hoàn Kiếm hơn tôi”

Người Việt, nhất là những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, dù sống ở đâu, trong nước hay ngoài nước, nhưng mỗi khi nhớ về Hà Nội là lại nhắc đến hồ Gươm với nỗi niềm tha thiết.

Tùng Anh 10:16am, 03/11/2018

Một trong số nhân vật đó, chúng tôi muốn nhắc đến Nhà báo Hà Hồng - Trưởng Ban Bạn đọc, Báo Nhân dân.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhà lại ở ngay gần Hồ Gươm, Báo Nhân dân, nơi anh làm việc hơn 30 năm có cây đa cổ thụ nằm sát hồ. Mỗi gốc cây, ngọn cỏ, mỗi tấc đất chu vi quanh hồ luôn in dấu sâu đậm trong tâm trí anh, đó có thể là một lí do khiến anh yêu Hồ Gươm đến như vậy. Đến mức anh đùa “Tôi sẽ ghen với người nào yêu Hồ Hoàn Kiếm hơn tôi”, nhưng ghen ở đây không phải là sự đố kị, ghen ghét mà là động lực thôi thúc để anh tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống chung quanh hồ, để ghi lại nhiều hơn nữa những mẩu chuyện, những bức hình, những gì đẹp đẽ và sống động diễn ra ở nơi đây.

Mỗi khi nhớ về Hà Nội là nhắc đến hồ Gươm với nỗi niềm tha thiết.

Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh về Hồ Hoàn Kiếm, nơi mà anh đã ghi lại những khoảnh khắc với tình yêu kì lạ và cháy bỏng.

Để rồi, chúng tôi muốn anh lại tiếp tục “kể chuyện” về hồ thông qua những điều bình dị ấy. Đối với anh, vẻ đẹp của hồ Hoàn Kiếm vào mỗi thời khắc lại có rung cảm riêng, để anh lại đắm chìm trong “cơn say” như câu thơ anh sưu tầm trong một bài viết của mình:

“Hồ Gươm như chén rượu tình

Chẳng mời cũng uống cho mình cũng say”!

Mỗi khi đêm về, hồ Gươm lại trở nên huyền ảo, lung linh hơn.

Nhà báo Hà Hồng - Trưởng Ban Bạn đọc, Báo Nhân dân.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết “Tôi sẽ ghen với người nào yêu hồ Hoàn Kiếm hơn tôi” tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin mới nhất